Cách chế biến khiến cà tím không bị thâm đen
Cà tím khi cắt ra rất dễ bị thâm, tuy không ảnh hưởng đến mùi vị món ăn khi chế biến nhưng khiến món ăn kém hấp dẫn hơn. Những cách sau sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này.
Ngâm cà tím với giấm
Ngâm giấm sẽ khiến ruột cà tím trắng, không bị thâm đen. Khi đem cà tím chế biến, chiên xào hay hấp thì nó vẫn giữ màu tự nhiên đẹp mắt.
Nguyên liệu
- Cà tím
- Giấm
- Nước
Cách làm:
- Chuẩn bị 1 thau nước sạch rồi thêm vài thìa giấm
- Cắt cà tím và thả ngay vào chậu nước pha giấm
Bóc vỏ cà tím
Bóc vỏ cà tím theo cách này giúp cà tím không thâm đen:
- Dùng dao cứa cuống cà tím theo hình tròn
- Dùng tay bóp nhẹ và lột bỏ phần vỏ cà tím
- Cắt bỏ phần cuống, dùng dao nhẹ nhàng gọt bỏ phần vỏ.
Nướng cà tím
Nướng trực tiếp cà tím là một trong những phương pháp chế biến được sử dụng phổ biến nhất, cách làm này vừa không khiến cà tím bị thâm đen mà còn giúp giữ được vị ngọt, mềm, bùi bùi của cà tím.
Cách thực hiện như sau:
- Rửa sạch cà tím, lau khô và dùng dao cắt dọc để tránh vỏ cà bị nứt và nổ khi nướng
- Cho cà tím trực tiếp vào nướng trên vỉ nướng hoặc lò nướng khoảng 8 phút ở nhiệt độ 180 độ C
- Nướng cho đến khi bề mặt cà tím chuyển màu, vớt ra ngâm vào nước lạnh rồi để nguội
- Bóc vỏ cà tím, bạn có thể nếm và cảm nhận được hương vị ngọt và mềm của cà tím.