3 món ăn thơm ngon từ trứng gà và đậu bắp
Trứng gà kết hợp với đậu bắp không những giúp tăng gấp đôi độ ngon mà còn là một trong những món ăn làm đẹp da mà chị em có thể thực hiện thường xuyên.
1. Đậu bắp hấp trứng
Nguyên liệu
- 3 quả trứng gà
- 3 quả đậu bắp
- Muối
Cách làm
- Đập trứng vào tô lớn và đánh đều.
- Đổ nước vào nhiều gấp đôi số trứng và khuấy thật đều.
- Cho 1 thìa cà phê muối vào khuấy đều lần nữa. Lọc qua rây để loại bỏ bọt, hoặc bạn có thể dùng thìa hớt bọt. Bước này sẽ quyết định trứng hấp xong có mịn hay không.
- Đậu bắp rửa sạch, bỏ đầu và đuôi quả. Cắt đậu bắp thành các lát nhỏ. Không nên cắt dày quá vì chúng sẽ không nổi được trên bề mặt trứng, nên cắt mỏng để chúng không bị chìm xuống dưới.
- Trải các lát đậu bắp lên trên hỗn hợp trứng.
- Cho lượng nước thích hợp vào nồi. Đặt bát trứng vào xửng. Dùng đĩa hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín bát trứng để hơi nước không nhỏ xuống.
- Sau khi nước sôi, hấp trứng trên lửa lớn trong 10 phút. Sau đó, có thể rưới một chút nước tương tuỳ theo sở thích hoặc đợi khi đậu bắp hấp trứng chín thì chấm kèm loại gia vị yêu thích.
2. Đậu bắp xào trứng
Nguyên liệu
- Đậu bắp: 3 lạng
- Trứng gà: 3 quả
- Tỏi: 1 củ
- Hành, ớt
- Rượu trắng
Cách làm
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đậu bắp rửa sạch
- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ
- Ớt bỏ cuống, rửa sạch, bỏ hạt rồi cắt lát. (Có thể không bỏ hạt cũng được nếu bạn ăn được cay)
- Tỏi bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
- Bước 2: Chần đậu bắp
- Cho nồi nước trắng lên đun sôi rồi cho đậu bắp vào cùng với 1 muôi rượu trắng và 1 ít muối. Đun sơ khoảng 2 phút rồi tắt bếp, vớt ra rổ rồi ngâm ngay vào chậu nước đá lạnh để đậu bắp vừa giòn lại vừa có màu xanh đẹp.
- Ngâm đậu bắp trong nước lạnh khoảng 5 phút rồi vớt đậu ra để cho ráo. Bỏ phần đầu, phần thân đậu chỉ cắt làm 3 phần.
- Bước 3: Chiên trứng
- Đập trứng ra vào một tô rồi khuấy đều tay cho trứng tan ra hết
- Cho chảo dầu lên bếp và đun sôi dầu lên, sau đó cho trứng vào chiên trứng với lửa vừa
- Trứng hơi bén chảo thì bạn dùng đũa đảo nhẹ cho trứng tơi lên, vàng đều thì tắt bếp và cho ra đĩa
- Bước 4: Xào đậu bắp
- Phi thơm tỏi, cho 1 thìa mắm, hạt nêm và đường. Thêm 1 thìa dầu hào vào đảo đều tay một lúc đến khi thấy sệt lại thì cho đậu bắp vào chảo xào với lửa to.
- Cho trứng chiên vào đảo nhẹ tay đến khi gia vị ngấm đều vào cả trứng và đậu.
- Cho hành lá, ớt băm vào đảo thêm lần nữa, nếm lại vị rồi tắt bếp rồi cho ra đĩa.
3. Canh trứng đậu bắp
Nguyên liệu
- Đậu bắp: 6 quả
- Trứng: 1 quả
- Nước dashi trắng: 2 thìa canh (không bắt buộc)
- Hạt nêm gà: 1 thìa cà phê hạt nêm gà
- Nước: 350ml
- Muối
Cách làm
- Đậu bắp lăn qua muối, rửa sạch, thái miếng khoảng 5mm
- Trứng đập ra bát và đánh tan
- Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi. Cho nước dashi, hạt nêm vào, cho tiếp đậu bắp vào.
- Đun to lửa, khi thấy canh sôi trở lại thì cho trứng vào. Một tay rót trứng, tay còn lại dùng đũa khuấy nhanh tay trong nồi canh để trứng bông lên và tắt bếp.
Chúc các bạn thành công với những món ngon trên!