Biến tấu với những cách pha nước chấm gà luộc thơm ngon
Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những công thức pha nước chấm vừa ngon vừa dễ làm, giúp nâng tầm độ ngon của thịt gà luộc nói riêng và món luộc, hấp nói chung.
1. Nước chấm gà "thần thánh"
Nguyên liệu
- Gia vị: Bột canh Hảo Hảo, đường nâu, sữa đặc, tương ớt
- Quất: 6 - 8 quả
- Lá chanh: 4 - 5 lá
Cách thực hiện
- Rửa sạch lá chanh, lau khô rồi thái thành dạng sợi nhỏ.
- Cho vào bát 1.5 thìa canh bột canh, 1 thìa canh đường nâu và trộn đều. Có thể dùng đường kính, bột canh khác thay cho đường nâu và bột canh Hảo Hảo nhưng muốn món nước chấm ngon thì vẫn nên dùng đúng như công thức.
- Vắt lấy nước cốt của 6 - 8 quả quất, lọc bỏ hạt rồi trộn cùng hỗn hợp bột canh. Có thể tăng giảm lượng nước quất tùy theo khẩu vị của gia đình.
- Thêm 1 thìa canh sữa đặc, 1 thìa canh tương ớt vào hỗn hợp và khuấy đều cho sữa tan rồi thêm lá chanh vào là xong.
2. Nước chấm mắm ớt
Nguyên liệu
- Nước mắm
- Mì chính
- Hạt tiêu
- Vài trái ớt tươi, hành
- 1 quả chanh hoặc 1 ít giấm
Cách thực hiện
- Pha nước mắm rồi thêm chút mì chính sao cho vừa vị rồi vắt chanh vào cùng
- Băm nhỏ ớt cho vào cùng hỗn hợp kèm một ít hạt tiêu. Có thể thái thêm chút hành nếu muốn
- Khuấy đều nước chấm và sử dụng.
3. Nước chấm tiết luộc
Nguyên liệu
- Tiết gà: 1 miếng
- Bột canh: 1 thìa canh
- Lá chanh: 3 lá
- Chanh: 1 quả
- Ớt hiểm: 1-2 quả
Cách thực hiện
- Lấy tiết gà đem đi luộc chín kỹ, đến khi cắt đôi trong tiết không còn màu hồng thì là được
- Lá chanh rửa sạch thái sợi, ớt rửa sạch băm nhỏ, chanh rửa sạch bổ đôi vắt lấy nước cốt
- Cắt nhỏ tiết gà rồi cho vào một cái bát nhỏ
- Cho bột canh, ớt băm, nước cốt chanh trộn đều hỗn hợp và thưởng thức
4. Nước chấm xì dầu tỏi ớt
Nguyên liệu
- 3 thìa canh xì dầu
- 2 tép tỏi
- 1 quả ớt
- 1 thìa canh đường
Cách thực hiện
- Ớt thái thành từng miếng nhỏ
- Tỏi đập dập, băm nhỏ
- Cho nước tương vào bát, thêm đường vào rồi khuấy đều rồi cho tỏi băm và ớt vào
- Khuấy đều lên một lần nữa là xong.
Chúc bạn thành công với những công thức trên!