Thứ bảy, 30/12/2023, 17:09 (GMT+7)

Mẹo phòng thân khi ra đường chị em phụ nữ cần biết

Phụ nữ là đối tượng dễ nằm trong tầm ngắm của những kẻ xấu. Để phòng thân khi ra đường, chị em cần nắm được những mẹo sau đây.

Trang Bright Side chia sẻ một số mẹo nhỏ giúp phụ nữ phòng thân, giảm thiểu nguy cơ gặp các tình huống nguy hiểm khi ở bên ngoài.

Đỗ xe ở nơi an toàn

Khi đỗ xe bên ngoài, bạn nên cố gắng tìm nơi an toàn, đủ ánh sáng, có camera càng tốt. Những nơi sáng sủa, điều kiện an ninh tốt khiến kẻ xấu có ít khả năng chọn bạn làm mục tiêu, vì họ sẽ khó ẩn náu hơn và bạn có thể nhìn rõ những gì ở sau xe của mình.

phong than Tiepthigiadinh H1
Đèn pin là vật dụng cần thiết mà phụ nữ nên đem theo

Mang theo đèn pin

Mang theo một chiếc đèn pin ánh sáng mạnh sẽ giúp ích trong nhiều trường hợp. Đèn pin có những công dụng sau: ít hấp dẫn kẻ cướp hơn so với điện thoại; nếu ai đó tấn công bạn, bạn có thể sử dụng đèn pin để đánh kẻ tấn công hoặc ra hiệu để được giúp đỡ khi bạn không thể la hét hoặc gọi điện thoại. Bạn cũng có thể sử dụng đèn pin để làm lóa mắt kẻ tấn công và có thời gian chạy trốn.

Nếu không có đèn pin, bạn có thể tận dụng đèn trên điện thoại. Tuy nhiên, đèn điện thoại sẽ không sáng bắng đèn pin thông thường và cũng làm tăng nguy cơ cướp giật hơn.

Không đi bộ sát tường

Luôn chú ý quan sát xung quanh để phòng ngừa nguy hiểm có thể xảy ra. Khi đến gần góc khuất, bạn nên tạo khoảng cách với tường. Điều này sẽ giúp bạn có thêm thời gian để đưa ra những lựa chọn thông minh nếu có ai đó đang chực chờ tấn công bạn. Bạn cũng có thể nhận thấy họ trước khi họ kịp hành động và có cơ hội để chạy trốn.

Kiểm tra trước khi lên xe ô tô

Trước khi bước vào xe ô tô, hãy kiểm tra từ xa mọi nơi xung quanh xe để đảm bảo rằng không có ai đang trốn ở đó. Đừng quên cúi xuống, kiểm tra gầm xe và các vị trí bên trong xe.

Đứng vị trí an toàn trong thang máy

phong than Tiepthigiadinh H2
Nên chọn vị trí đứng cẩn thận ở những nơi công cộng

Bạn nên chọn vị trí đứng ở cạnh bảng điều khiển và quay lưng vào vách thang máy. Vị trí này giúp bạn có thể quan sát mọi người trong thang máy thay vì quay mặt về phía cửa và quay lưng với những người đứng phía sau. Nếu có người khả nghi bước vào, hãy nhấn càng nhiều nút càng tốt và ra khỏi thang máy ngay lập tức.

Chọn chỗ ngồi phù hợp trên phương tiện công cộng

Nếu trên xe buýt không quá đông người, bạn nên chọn chỗ ngồi cạnh lối đi và gần lái xe. Như vậy bạn có thể tránh bị vây vào góc và dễ dàng thoát khỏi nếu có ai đó làm phiền, quấy rối bạn. Tuyệt đối không đứng ngay cửa ra vì khi cửa mở, kẻ gian có thể bất ngờ giật túi, ví, điện thoại của bạn và chạy thoát.

Yêu cầu nhân viên không đọc số phòng

Khi bạn nhận phòng tại một khách sạn, hãy yêu cầu nhân viên lễ tân ghi số phòng của bạn vào một tờ giấy thay vì nói to vì kẻ gian có thể nghe lén được. Nếu cảm thấy nguy hiểm, bạn có thể yêu cầu một phòng khác và giải thích rằng điều quan trọng là không để ai khác nghe thấy.

Ngoài ra, hãy yêu cầu lễ tân đưa cho bạn 2 bộ chìa khóa khi nhận phòng nếu có thể. Mọi người xung quanh sẽ nghĩ rằng bạn đi du lịch cùng người khác. Bạn cũng có thể cố tình nói rằng mình đi với bạn cho nhân viên khách sạn và những người khác nghe.

Khóa cửa khách sạn không phải lúc nào cũng đáng tin cậy. Trong trường hợp chìa khóa bị mất hoặc bị đánh cắp, ổ khóa không phải lúc nào cũng được thay thế. Vì vậy, để an toàn hơn, hãy sử dụng miếng chặn cửa khi bạn đi tắm, đi ngủ hoặc mọi thời điểm khi bạn ở trong phòng một mình.

Cùng chuyên mục