Thứ tư, 24/01/2024, 10:54 (GMT+7)

Công thức làm giò lụa siêu ngon bằng máy xay sinh tố

Bạn có thể làm giò lụa thơm ngon, không chứa phụ gia hay chất bảo quản ngay tại nhà bằng máy xay sinh tố.

Nguyên liệu

  • Thịt nạc: 1 kg (nên chọn nạc mông heo)
  • Bột năng: 30 gr
  • Bột nở: 5 gr
  • Đường: 10 gr
  • Muối: 1 ít
  • Nước mắm: 40 ml
  • Lá chuối
  • Dây lạt hoặc dây ni lông: 1 ít

Cách thực hiện

- Rửa sạch thịt lợn rồi thái nhỏ

- Ướp thịt với gia vị rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng

gio lua
Xay nhuyễn thịt lợn trong máy xay sinh tố

- Dùng máy xay sinh tố để xay thịt rồi cho vào bát, đậy kín lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh để tiếp 2 tiếng nữa

- Rửa sạch lá chuối rồi lau khô cho hết sạch nước

- Tiếp tục mang thịt ra xay lần nữa với một ít nước. Lúc này bạn sẽ có được hỗn hợp giò sống

gio lua
Gói giò bằng lá chuối

- Đặt dây lạt ở dưới lá chuối rồi cho giò lên và rải đều rồi gói lại. Lưu ý cuộn tròn giò thành hình ống dài cho đẹp mắt và gập hai đầu lại. Sau đó, dùng dây lạt cột lại như gói bánh tét. Bạn không nên gói quá chặt vì giò sẽ còn nở ra trong quá trình nấu.

- Cho giò đã gói vào nồi cơm điện và luộc trong vòng 40-50 phút hay nồi áp suất luộc trong 15-20 phút.

- Vớt giò ra để ráo nước là có thể dùng được

Thành phẩm

gio lua
Giò lụa thơm ngon, đúng vị và dai giòn

Giò lụa nóng hổi, thơm phức mùi thịt và các gia vị. Giò vừa mềm mà không bị nát, rất hấp dẫn.

Chúc bạn thành công với món ngon trên!

Cùng chuyên mục