Công thức làm giò lụa siêu ngon bằng máy xay sinh tố
Bạn có thể làm giò lụa thơm ngon, không chứa phụ gia hay chất bảo quản ngay tại nhà bằng máy xay sinh tố.
Nguyên liệu
- Thịt nạc: 1 kg (nên chọn nạc mông heo)
- Bột năng: 30 gr
- Bột nở: 5 gr
- Đường: 10 gr
- Muối: 1 ít
- Nước mắm: 40 ml
- Lá chuối
- Dây lạt hoặc dây ni lông: 1 ít
Cách thực hiện
- Rửa sạch thịt lợn rồi thái nhỏ
- Ướp thịt với gia vị rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng
- Dùng máy xay sinh tố để xay thịt rồi cho vào bát, đậy kín lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh để tiếp 2 tiếng nữa
- Rửa sạch lá chuối rồi lau khô cho hết sạch nước
- Tiếp tục mang thịt ra xay lần nữa với một ít nước. Lúc này bạn sẽ có được hỗn hợp giò sống
- Đặt dây lạt ở dưới lá chuối rồi cho giò lên và rải đều rồi gói lại. Lưu ý cuộn tròn giò thành hình ống dài cho đẹp mắt và gập hai đầu lại. Sau đó, dùng dây lạt cột lại như gói bánh tét. Bạn không nên gói quá chặt vì giò sẽ còn nở ra trong quá trình nấu.
- Cho giò đã gói vào nồi cơm điện và luộc trong vòng 40-50 phút hay nồi áp suất luộc trong 15-20 phút.
- Vớt giò ra để ráo nước là có thể dùng được
Thành phẩm
Giò lụa nóng hổi, thơm phức mùi thịt và các gia vị. Giò vừa mềm mà không bị nát, rất hấp dẫn.
Chúc bạn thành công với món ngon trên!
- Cách làm giò xào ngon chuẩn vị Bắc cực dễ làm
- Bỏ ngay những hành động sau để miếng thịt lợn luộc mềm ngon, không bị thâm xỉn
- Mách bạn mẹo khử mùi hôi của thịt lợn đông lạnh đơn giản
- Bí quyết để gọt vỏ khoai môn không ngứa
- Cẩn thận kẻo tan vỡ hôn nhân vì “thói xấu”’ của nhiều người
- 4 sai lầm nấu ăn gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn
- Phòng gym là điểm nóng của các cuộc vụng trộm
- Nên tẩy giun mấy lần 1 năm để đạt hiệu quả tốt nhất?
- Những kiểu gia đình dễ có con bị bắt nạt ở trường