Thủ tướng Đức Angela Merkel được bầu là “Nhân vật của năm”

Thủ tướng Đức Angela Merkel được tạp chí Time bầu chọn là "Nhân vật của năm" nhờ công lao của bà trong việc giải quyết nhiều vấn đề của khu vực và thế giới

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã được tạp chí Time bầu chọn là Nhân vật của năm, nhờ vai trò nổi bật của bà trong việc giải quyết khủng hoảng di cư ở Châu Âu và khủng hoảng nợ tại Hi Lạp.

Bà Nancy Gibbs, Tổng Biên tập tờ Time khen ngợi Thủ tướng Đức Angela Merkel: “Bà Markel xứng đáng có được danh hiệu ‘Nhân vật của năm’ bởi bà đã đòi hỏi quốc gia của mình nhiều hơn hầu hết các chính trị gia dám làm, vì đã đứng vững trước sự chuyên chế và thủ đoạn và vì đã thể hiện vai trò lãnh đạo tinh thần kiên định”.

Nói về cuộc khủng hoảng nhập cư và khủng hoảng nợ ở Hi Lạp, cùng với những vụ tấn công khủng bố liên hoàn xảy ra tại Paris, bà Gibbs cho biết: “Dưới nhiệm kỳ của Thủ tướng Merkel, nước Đức đã hỗ trợ tài chính cho Hi Lạp. Bà Markel cũng đóng vai trò tiên phong trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng di cư khi mở cửa biên giới Đức cho hàng trăm nghìn người tị nạn, trong khi các quốc gia khác từ chối làm điều này. Đức cũng không triển khai quân đội ra nước ngoài để chiến đấu với Nhà nước Hồi giáo IS”.

Thu tuong Duc Angela Merkel hinh anh 2

“Các bạn có thể đồng ý với bà ấy hoặc không, nhưng bà ấy đã không chọn con đường dễ đi. Các nhà lãnh đạo chỉ được thử thách khi người dân không muốn nghe theo họ”, bà Gibbs nói.

Danh hiệu Nhân vật của năm được các biên tập viên của Time trao tặng hàng năm cho cá nhân hoặc một nhóm người có ảnh hưởng lớn với thế giới và truyền thông, có thể theo cách tích cực hoặc tiêu cực.

Bà Angela Merkel, người trở thành Thủ tướng Đức từ năm 2005, là người phụ nữ thứ 4 trên thế giới được bầu là “Nhân vật của năm” kể từ năm 1927 và người phụ nữ đầu tiên nhận danh hiệu này kể từ năm 1986.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua