Loại rau bán rẻ nhất chợ, quý ngang nhân sâm, người Việt nên ăn thường xuyên để sống thọ
Rau khoai lang là "kho tàng vitamin", riêng lượng vitamin B2 trong rau khoai lang đã nhiều gấp 10 lần so với củ khoai lang. Ngoài ra, loại rau này cũng rất giàu chất xơ, vitamin B6, vitamin C, chất chống oxy hóa...
Rau khoai lang nếu ở Việt Nam chỉ là một loại rau xanh rẻ tiền, có thể tìm thấy ở hầu hết các khu chợ thì loại rau này ở Nhật, người dân lại đặc biệt ưa thích và gọi với tên mỹ miều như "nữ hoàng của các loại rau", "nhân sâm trường thọ".
Theo các chuyên gia Đài Loan (Trung Quốc), rau khoai lang là "kho tàng vitamin", riêng lượng vitamin B2 trong rau khoai lang đã nhiều gấp 10 lần so với củ khoai lang. Ngoài ra, loại rau này cũng rất giàu chất xơ, vitamin B6, vitamin C, chất chống oxy hóa...
Tại châu Phi và Indonesia, rau khoai lang còn được sử dụng làm bài thuốc truyền thống để điều trị các bệnh lý liên quan đến tim mạch.
Một nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy, rau khoai lang chứa một lượng chất xơ cực lớn, lá rau chứa 1,95-1,97% chất nhựa tẩy nên có tác dụng nhuận tràng. Hàm lượng vitamin B6 ở rau lang nhiều tương đương bông cải, cà rốt, chuối. Trong 100g rau khoai lang có 91,9g nước, 2,6g protid, 2,8g glucid, 1,4g xenluloza, 48mg canxi, 54mg photpho, 11mg vitamin C…
Trong đông y, rau lang có tính bình, không độc, có tác dụng bồi bổ sức khỏe, lợi mật, tăng cường thị lực, chữa vàng da.... Bạn có thể chế biến thành các món ăn quen thuộc theo các kiểu nấu như xào, luộc, nấu canh... vừa dễ ăn lại tốt cho sức khỏe.
5 lý do nên ăn khoai lang để nâng cao tuổi thọ
Ngăn ngừa bệnh tim
Nhiều người lên các cơn đau tim là do quá trình vôi hoá trong mạch máu của họ bởi quá trình này gây ra tình trạng hình thành mảng bám trong mạch máu. Vitamin K được biết tới như là một nhân tố hạn chế quá trình này xảy ra rất tốt, và bạn hoàn toàn có thể nạp vào cơ thể thông qua việc tiêu thụ rau khoai lang.
Giảm nguy cơ loãng xương
Đối với những người phụ nữ sau mãn kinh, do hàm lượng canxi trong xương mất cân bằng nên có thể gây ra các nguy cơ bị loãng xương. Việc bổ sung vitamin K có từ rau khoai lang sẽ giúp bạn cân bằng lại lượng canxi trong xương. Ngoài ra, khi kết hợp vitamin D với vitamin K thì nó có thể giúp người bị gãy xương sẽ mau hồi phục.
Ngăn ngừa các cục máu đông
Cơ thể của chúng ta có thể gặp tình trạng xuất huyết đột ngột nếu như quá trình đông máu trong cơ thể bị rối loạn. Thế nên, việc bổ sung vitamin K sẽ giúp cơ thể bạn hạn chế hình thành các cục máu đông đột ngột.
Giúp giảm viêm
- Chuyên gia Úc phát hiện khung giờ 'vàng' tập thể dục giúp bạn sống thọ hơn, đây là 3 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe
- Sống thọ nhờ miệt mài đi học
- Bác sĩ chia sẻ 5 bí quyết sống thọ và làm việc đến hơn 100 tuổi
- Tin vui cho người đóng đủ BHYT 5 năm liên tục, không biết chỉ thiệt
- Lãi suất thấp, người dân rút bớt tiền khỏi ngân hàng
- Hãng xe Honda trình làng 3 mẫu ô tô điện mới tuyệt đẹp tại Trung Quốc
- Trước kỳ nghỉ lễ, gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào để có lãi cao nhất?
- Dùng nồi cơm điện như thế này sẽ giúp tiết kiệm cả triệu đồng tiền điện
- Chuyên gia tiết lộ 'lợi ích không ngờ' của việc ăn cá, ai cũng cần phải biết!