Thứ sáu, 26/04/2024, 10:49 (GMT+7)

Hãng xe Honda trình làng 3 mẫu ô tô điện mới tuyệt đẹp tại Trung Quốc

Tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2024, hãng xe Honda dự kiến sẽ ra mắt công chúng 3 mẫu ô tô điện Honda Ye Series bao gồm P7, S7 và GT Concept.

Hãng xe Honda đã công bố mở rộng dòng sản phẩm xe điện tại thị trường Trung Quốc với 6 mẫu xe thuộc thương hiệu Ye Series. Và 3 mẫu xe Honda Ye P7, S7 và GT Concept sẽ được trình làng tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2024 vào ngày 28/4/2024 và được liên doanh Dongfeng Honda và Guangqi Honda đưa vào sản xuất đại trà trong thời gian tới.

Xe ô tô điện honda

Ngoài 3 mẫu xe này, ba mẫu xe tiếp theo Honda Ye Series EV bổ sung sẽ được hãng giới thiệu vào dòng sản phẩm trong năm 2027. Theo Honda, “Ye” có nghĩa là “tỏa sáng” trong tiếng Trung, tượng trưng cho sự nhấn mạnh của loạt xe này vào “niềm vui lái xe và cá tính”.

Những mẫu xe này có logo chữ H đơn giản và không có khung, được thiết kế đặc biệt cho xe điện thế hệ tiếp theo của Honda. Ngoài ra, chúng còn sử dụng ngôn ngữ thiết kế mới và sử dụng những màu sắc sống động cùng các chi tiết sắc nét đặc biệt.

Xe ô tô điện honda 2

Hai mẫu ô tô điện Honda Ye P7 màu xanh được mô tả là “tinh tế” hơn và Ye S7 màu vàng là “cảm xúc” hơn. Cả hai mẫu xe điện đều có kiểu dáng tương tự nhau, nổi bật với các trụ màu đen, tay nắm cửa phẳng, camera thay thế gương và vòm bánh xe góc cạnh. Tuy nhiên, những điểm khác biệt đáng chú ý xuất hiện trong thiết kế phía trước và phía sau của xe. Ye P7 thể hiện vẻ ngoài đậm chất Honda, còn Ye S7 mang đến cảm giác của Cadillac, đặc biệt là từ góc nhìn phía sau.

Về nội thất, Honda Ye P7 và S7 có những trang bị tương tự Honda e:N1 như bảng đồng hồ kỹ thuật số rộng, màn hình cảm ứng trung tâm cỡ lớn với thiết kế dọc. Tuy nhiên, khác với Honda e:N1, bảng đồng hồ của hai mẫu xe này lại được đặt cao hơn trên mặt táp-lô, gần với tầm mắt của người lái hơn. Nằm phía trước bảng đồng hồ này là vô lăng vát 2 đầu và dập dòng chữ "Honda" thay cho logo hình chữ "H".

Xe ô tô điện honda 1

Các mẫu xe này cũng sẽ được trang bị trợ lý hỗ trợ AI. Công ty chưa tiết lộ bất kỳ thông số kỹ thuật nào nhưng cho biết Ye Series sẽ được xây dựng trên nền tảng dành riêng cho xe điện mới (được phát triển ở Trung Quốc). Cả hai mẫu xe đều có hai phiên bản: phiên bản một mô tơ điện được đặt ở phía sau và phiên bản hai mô tơ điện cho khả năng vận hành mạnh mẽ hơn. Nội thất của xe được trang bị đèn viền LED hiện đại, điều khiển bằng công nghệ AI, bên cạnh đó là loa tích hợp trên tựa đầu và bệ sạc không dây.

Riêng mẫu Honda Ye GT Concept áp dụng ngôn ngữ thiết kế tương tự, mặc dù được thực hiện trên kiểu dáng đẹp hơn, thấp hơn. Chiếc xe du lịch lớn này, có kích thước tương đương với Civic, có hệ thống đèn LED cao cấp, những đường nét kiểu dáng tinh tế và đường mái dốc duyên dáng về phía sau. Xe được thiết kế bởi đội ngũ R&D tại Trung Quốc.

Xe ô tô điện honda 3

Ở phần trước của xe có thiết kế dải đèn xuyên thấu. CATL là nhà cung cấp pin cho phương tiện, Huawei cung cấp công nghệ cabin lái thông minh và iFlytek cung cấp hệ thống điều khiển bằng giọng nói.

Thiết kế nội thất xe không chỉ mang tính tương lai mà còn rất thể thao. Theo Honda, ghế lái được thiết kế để nhấn mạnh trải nghiệm giống như một chiếc xe đua. Nội thất tương lai sẽ thiết kế lấy người lái làm trung tâm, cùng với thiết lập khung gầm tập trung vào việc mang lại cảm giác lái năng động. Hành khách phía trước có màn hình dạng far-focus, nhằm tạo ra trải nghiệm giống như xem một màn hình lớn. Xe có thể bắt đầu mở bán vào cuối năm 2025.

Xe ô tô điện honda 4

Tại thị trường Trung Quốc, Honda dự kiến ra mắt 10 mẫu xe điện mới vào cuối năm 2027, trong đó 6 mẫu sẽ thuộc series Ye mới. Honda tin rằng, quá trình chuyển đổi xe điện đang “tiến hành nhanh chóng” ở Trung Quốc và xem đây là một thị trường then chốt trong chiến lược toàn cầu của hãng.

Cùng chuyên mục