Nguồn gốc của Mì Ý có từ đâu?

Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng nguồn gốc của mì Ý lại không xuất xứ từ Ý mà đến từ phương Đông đấy

Nguồn gốc của mì Ý được ghi nhận khởi nguồn từ thời của thương nhân Marco Polo cách đây hàng trăm năm trước. Người ta cho rằng, ông đã mang loại mì này tới Venice sau khi trở về từ phương Đông vào cuối thế kỷ thứ XIII. Món ăn độc đáo nhanh chóng được yêu thích và chiếm vị trí quan trọng trong ẩm thực Ý.

Nhưng theo các nhà nghiên cứu về lịch sử ẩm thực, nguồn gốc của mì Ý bắt nguồn từ những người Ả Rập đã mang món mì đến đảo Sicily vào thế kỷ IX, từ đó món ăn này mới bắt đầu lan rộng từ miền Nam ra miền Bắc của nước Ý.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT

Quy trình sản xuất mì Ý sẽ trải qua các công đoạn như sơ chế các loại bột, nhào bột với nước, rồi trộn cùng các hương liệu, sau đó tạo hình thành sợi mì và đóng gói sản phẩm. Để làm mì lá lasagna, bột sau khi nhào sẽ cho vào khuôn tạo thành các lá dài (107cm) và phơi khô ở khoảng 65ºC trong 15 giờ rồi cắt nhỏ ra.

MÓN ĂN NỔI TIẾNG

Một cuộc khảo sát toàn cầu của tổ chức từ thiện Oxfam đã công nhận mì Ý là món ăn phổ biến nhất trên thế giới, trên cả thịt, gạo và bánh pizza. Số liệu từ Tổ chức Pasta Quốc tế cho thấy Venezuela là nước tiêu thụ mì Ý lớn nhất, sau Ý.

Mì Ý đã trở thành món ăn quen thuộc trong các hộ gia đình người Anh từ những năm 1960. Đặc biệt, trẻ em và sinh viên Anh rất thích món này. Jim Winship (Hiệp hội Pizza, Pasta và Thực phẩm Ý) chia sẻ: “Mì Ý phổ biến vì giá rẻ và thuận tiện khi sử dụng.

Bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn thơm ngon. Nước sốt đi kèm cũng dễ làm với những nguyên liệu đơn giản như cà chua, dầu ô-liu”. Giles Coren, nhà phê bình thực phẩm, còn cho rằng: “Mì Ý là thức ăn của người nghèo. Nó cũng dễ ăn giống như bánh mì vậy”.

Ngày nay, mì Ý dạng khô có hàng trăm loại với nhiều hình dạng khác nhau: sợi spaghetti, lá lasagna, xoắn fusilli…

Mời bạn chọn một số loại mì, nui nổi tiếng ở Ý để có những món ngon cho cả nhà nhé.

nguon goc mi y co tu dau hinh anh 2

Mì lasagne, hiệu Pasta Reggia, xuất xứ ở Ý; 87.000 đồng/ hộp 500g

nguon goc mi y co tu dau hinh anh 3

NUI Ý hiệu Pasta Zara, xuất xứ ở Ý; 44.000 đồng/gói 500g

nguon goc mi y co tu dau hinh anh 4

Mì sợi bucatini, xuất xứ Ý; 88.000 đồng/gói 500g

nguon goc mi y co tu dau hinh anh 5

MÌ LINGUINE GARO FALO xuất xứ Ý; 60.000 đồng/gói 500g

nguon goc mi y co tu dau hinh anh 6

Mì nui reggIa penne, xuất xứ ở Ý; 34.000 đồng/ gói 500g

nguon goc mi y co tu dau hinh anh 7

Mì colavita xuất xứ ở Ý; 40.000 đồng/gói 500g

ĐỊA CHỈ MUA HÀNG

TP. HCM:Khu ẩm thực Kumho Link, Kumho Asiana Plaza, 39 Lê Duẩn, Q. 1, điện thoại (08) 3822 3033 • Xi Riverview Palace, 190 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Q. 2, điện thoại (08) 3519 2385 • Pearl Plaza, 561 Điện Biên Phủ, P. 25, Q. Bình Thạnh, điện thoại (08) 3899 9252
BÌNH DƯƠNG: • AEON MALL Bình Dương Canary, 1 đại lộ Bình Dương, P. Thuận Giao, thị xã Thuận An.
Website mua hàng online: http://market.sunflower.vn.

Mục Home – Sunflower Market / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua