Đại lộ Champs Elysees trở thành phố đi bộ

Đại lộ Champs Elysees nổi tiếng của kinh đô ánh sáng Paris hoa lệ sẽ trở thành phố đi bộ để người dân và du khách yên tâm thưởng lãm cảnh đẹp

Chính quyền thành phố Paris (Pháp) vừa quyết định chuyển đại lộ Champs Elysees nổi tiếng thành phố đi bộ áp dụng trong một ngày Chủ nhật của mỗi tháng để người dân và du khách yên tâm thưởng lãm cảnh đẹp.

Phát biểu với báo giới ngày 6−1, thị trưởng Paris Anne Hidalgo khẳng định kế hoạch biến Champs − Elysees thành một đại lộ thanh lịch, tâm điểm của thành phố trong các sự kiện quốc gia là một trong những biện pháp bảo vệ môi trường thân thiện của Paris trong năm 2016 này. Chính quyền thành phố chủ trương biến một đoạn trên con đường có lưu lượng giao thông cao dọc bờ phải sông Seine thành đoạn phố đi bộ vĩnh viễn.

Trong ngày Chủ nhật cuối cùng của tháng 9−2015, hàng nghìn người dân Paris và du khách đã đi bộ dọc đại lộ Champs Elysees dài gần 2km trong khi ô tô không được phép lưu thông để hưởng ứng sự kiện Ngày không xe hơi trên toàn châu Âu. Thị trưởng Hidalgo cho biết xe hơi sẽ không được xuất hiện tại thủ đô Paris trong sự kiện này của năm 2016.

dai lo champs elysees hinh anh 02

Đại lộ Champs Elysees là một trong những điểm thu hút đông khách du lịch nhất Paris

Đại lộ Champs Elysees là nơi tập trung nhiều công trình kiến trúc, văn hóa, viện bảo tàng nổi tiếng của kinh đô ánh sáng Paris. Bên cạnh đó, đây còn là nơi các thương hiệu thời trang lớn trên thế giới đặt cửa hàng. Do đó, Champs Elysees là địa điểm không thể bỏ qua khi đến thăm Paris.

Ngoài ra, đây còn là nơi tổ chức nhiều sự kiện lớn của thành phố Paris như duyệt binh mừng Quốc khánh, lễ hội Giáng sinh và đón năm mới.

Theo TTXVN

Đừng bỏ qua

Từ khóa cho bạn