Nhanh tay bắt kịp trào lưu làm món cà phê Dalgona giữa mùa dịch buồn chán

Có gì trong món cà phê đang làm cộng đồng mạng "điên đảo" trong những ngày qua?

cà phê dalgona

Trào lưu làm cà phê Dalgona tại nhà đang được nhiều bạn trẻ hưởng ứng giữa mùa dịch (Ảnh: IG @quynhpham0929)

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng đua nhau khoe cốc cà phê Dalgona tự chế biến tại gia của mình. Bạn đã thử món cà phê này chưa? Cùng Tiếp Thị Gia Đình tìm hiểu xem món cà phê này có gì “hot” và công thức đơn giản để giải toả buồn chán giữa mùa dịch Covid-19 nhé.

Nguồn gốc của món cà phê Dalgona

Tại Hàn Quốc, Dalgona là tên món kẹo đường xốp giòn. Với thành phần đơn giản làm từ đường và bột baking soda. Tháng 1/2020, món cà phê Dalgona lần đầu xuất hiện trong chương trình Convenience Store Restaurant của đài KBS2. Trong một tập phát sóng, nam diễn viên Jung Il Woo đã nếm thử món cà phê này tại Macau. Ngay sau đó, món cà phê này đã phủ sóng khắp Internet. Các bạn trẻ đã thi nhau trổ tài làm cà phê Dalgona tại nhà rồi khoe lên mạng xã hội.

cà phê dalgona mitsfoody

Phần sữa tươi ở dưới và phần cà phê được đánh bông bên trên (Ảnh: IG @mitsfoody)

Cách làm đơn giản tại nhà

Giữa mùa dịch Covid-19, nếu bạn ưu tiên ở nhà hơn là ra đường và đang tìm hoạt động nào đó để giải trí thì tự làm thử một ly cà phê Dalgona tại nhà vào cuối tuần cũng là ý tưởng không tồi. Nguyên liệu và cách làm vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu: 1 gói cà phê hoà tan (G7 hoặc Nes Café đều được), đường, nước sôi, đá viên và sữa tươi không đường.

Cách làm cà phê Dalgona:

  • Cho cà phê hoà tan, đường, nước sôi vào cốc theo tỉ lệ 1:1:1. Có thể cho thêm đường tuỳ theo sở thích.
  • Đánh đều tay hỗn hợp liên tục cho đến khi chuyển sang màu vàng, bông, xốp. Món này còn được gọi là “cà phê 400 lần” vì phải đánh đến lần thứ 400 mới bông lên. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào thể lực của mỗi người. Lời khuyên là bạn nên dùng máy đánh trứng. Kết quả vẫn tương tự nhưng nhanh hơn và đỡ đau tay hơn. Nếu không có máy đánh trứng, bạn có thể cho đường, cà phê, nước nóng vào chai vào lắc đều liên tục cho đến khi có được hỗn hợp như ý.
  • Cho đá, sữa tươi vào ly, cho phần cà phê vừa được đánh bông lên trên và thưởng thức món cà phê Dalgona.

Tiếp Thị Gia Đình

>> Xem thêm: BA QUYỂN SÁCH NÊN ĐỌC TRONG KỲ NGHỈ ĐẦU NĂM

Đừng bỏ qua