Tùng Leo: “Lấy sự nhạy bén đè cân nặng”

Khán giả Việt đã quá quen với Tùng Leo, một MC uyên bác khéo léo trên các chương trình giải trí dành cho giới trẻ. Thế nhưng, đó chỉ là một phần trong khối lượng công việc khổng lồ của anh!

Dạo gần đây, chúng ta không còn thấy Tùng Leo xuất hiện trong vai trò MC cho YANTV nữa. Cũng không thấy anh chàng này “chạy tới chạy lui” trong các chương trình như Vietnam’s Next Top Model hay Project Runway. Vậy anh ấy đã đi đâu? Thì ra Tùng Leo đã đầu quân cho kênh âm nhạc đình đám thế giới, MTV Việt Nam.

TTGĐ:  Đang làm ăn ngon lành tại YAN, tại sao anh lại quyết định chuyển hướng về một nơi khác?

pv_nvcc_tungleo_001

– Đối với tôi, không chỉ có YAN mà Yeah1 hay Multimedia cũng là những môi trường mà tôi đều phát triển tốt. Tuy nhiên, mỗi người đều có một giai đoạn phát triển của riêng mình. Chính vì thế, tôi buộc phải thay đổi bản thân bằng cách thử thách chính mình ở những đơn vị khác nhau. Điều đó cũng giống như một con rắn vậy, đến một giai đoạn nào đó nó buộc phải lột da để duy trì sự tồn tại của mình. Khi một nơi không phù hợp với độ tuổi và sở thích của mình nữa thì buộc phải thay đổi thôi. Bạn không thể mặc chiếc áo size M trong khi kích cỡ thật lại là XL được.

TTGĐ: Nhưng tại sao anh lại chọn một kênh truyền hình được cho là đã “chết” so với các kênh giải trí khác tại Việt Nam?

PV_NVCC_TUNG LEO_NEW_001
– Nói kênh MTV đã chết thì hơi quá nhưng thực tình thì nó đã gần như không còn tồn tại so với “bạn bè đồng trang lứa” là YAN hay Yeah1. Tuy nhiên, nó lại là một kênh chính thống và rất ăn nên làm ra tại các thị trường khác nên ít nhiều tên tuổi của nó cũng có một sức ảnh hưởng nhất định. MTV đã có mặt tại Việt Nam từ lâu, nhưng mãi đến khi về với tập đoàn IMC thì mới có một chiến lược đầu tư bài bản và chuyên nghiệp hơn. Và có lẽ tôi được mời về MTV là rất đúng thời điểm phát triển của nó tại Việt Nam. Tôi yêu công việc truyền hình và thích thể hiện cái tôi đổi mới trong xu hướng giải trí hiện nay. Tôi muốn thừa hưởng những giá trị văn hóa quốc tế pha lẫn những giá trị rất Việt Nam.

TTGĐ:  Vậy anh đã và đang làm gì để hồi sinh kênh truyền hình đó?

MC Tung Leo hinh anh 3
– Trong ba tháng kể từ khi tiếp nhận, cả tôi cùng tập đoàn sở hữu kênh MTV Việt Nam đã phải đau đầu khi cố làm mới lại hình ảnh của kênh. Đó không phải là một công việc đơn giản vì rào cản văn hóa giữa Việt Nam và các quốc gia khác rất lớn. Khi vừa về với cương vị giám đốc chương trình của kênh, điều đầu tiên tôi làm là thay đổi nhân sự và lên kế hoạch hoạt động mới. Chúng tôi “chạy” liên tục để thay đổi toàn diện.

TTGĐ: Điều gì giúp anh có thêm nhiều lợi thế để hoạt động tốt ở cả lĩnh vực truyền thông?

MC tung leo hinh anh 4
– Tôi sinh ra là để làm truyền thông, đó là lời khẳng định của bản thân tôi. Tuy nhiên, do một vài điều kiện khách quan nên tôi phải thi vào trường kiến trúc. Tuy nhiên, đó lại là một lợi thế khi hoạt động ở lĩnh vực truyền thông. Tôi có được hai kỹ năng vô cùng quan trọng là phân tích và tổng hợp. Ngoài ra, việc dám thử, dám nói và dám trình bày cũng là một thế mạnh của tôi. Ngày trước, tôi còn tự viết lời cho mình mỗi khi dẫn chương trình. Ngoại hình tôi không được bắt mắt nên bù lại tôi phải lăn xả và nhiệt tình gấp đôi để được để ý. Tôi lấy sự nhạy bén và quyết đoán của mình để “đè bẹp” cân nặng bản thân.

TTGĐ: Cảm ơn và chúc anh thành công.

Thông tin thêm:
“MTV Bus” là một chương trình có hình thức hoạt động vô cùng mới lạ do chính Tùng Leo lên ý tưởng. Chương trình sẽ có một chiếc xe bus, là một phim trường di động. Người chơi khi tham gia chương trình sẽ không biết trước mình sẽ hoạt động gì trên phim trường ấy. Có thể vừa mở cửa xe, bạn sẽ thấy một nghệ sĩ cực kỳ nổi tiếng mà bạn đang hâm mộ đợi sẵn mình trên ghế, học nấu ăn ngay trên xe hoặc được thay đổi diện mạo ngay trên chính chiếc xe bus ấy. Chương trình dự kiến ra mắt trong mùa thu năm nay.

Bài: Vương Huy Khôi

Tiếp thị Gia đình

Đừng bỏ qua