Tưng bừng Lễ hội Hoa anh đào 2016 tại Hà Nội

Điểm nhấn ấn tượng của Lễ hội Hoa anh đào 2016 là 300 cành hoa anh đào tươi đến từ Nhật Bản

Lễ hội Hoa anh đào 2016 sẽ diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long, đường Hoàng Diệu, Hà Nội, trong hai ngày 16 và 17–4–2016. Đi kèm là nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực đặc sắc của Nhật Bản. Những người yêu hoa có dịp ngắm nhìn vẻ đẹp tươi thắm của những cây anh đào Yaezakura, loại hoa anh đào cánh kép, được coi là giống hoa anh đào đẹp của Nhật Bản. Không gian lễ hội cũng ngập tràn sắc màu của những lá cờ cá chép và trang phục kimino truyền thống của đất nước mặt trời mọc.

Le hoi hoa anh dao 2016 hinh anh 1
Lễ hội Hoa anh đào 2016 là dịp để người tham dự trải nghiệm những sắc màu văn hóa mang đậm dấu ấn xứ sở Phù Tang, ví dụ thi biểu diễn Yosakoi để tìm nhà vô địch, trống hội Nhật Bản, trình diễn trà đạo, múa kịch truyền thống Nihonbyuo, thi hóa trang…

Le hoi hoa anh dao 2016 hinh anh 2
Ẩm thực Nhật Bản cũng là nét đặc sắc trong Lễ hội Hoa anh đào 2016, bao gồm phần trình diễn đặc sắc của 25 gian hàng ẩm thực, giới thiệu các món ăn đặc trưng của Nhật Bản như Takoyaki, bánh xèo okonomiyaki, mì xào yakisoba, bánh rán Doraemon, mì Soba… Bạn cũng đừng bỏ lỡ dịp thưởng thức hương vị hai loại thịt bò nổi tiếng nước Nhật là bò Wagyu và thịt bò từ miền Nagasaki.

Bài: Lệ Thủy

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua