Tư thế ngủ tiết lộ mức độ hạnh phúc của vợ chồng bạn

Có thể bạn không tin nhưng theo các chuyên gia, tư thế ngủ có thể tiết lộ nhiều điều thú vị trong mối quan hệ vợ chồng của hai bạn đấy

Theo Patti Wood, một chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể cho biết, khi ngủ, cơ thể bạn trở nên “yếu đuối” và không kiểm soát được hành vi của mình. Tuy nhiên, đó cũng chính là lúc ngôn ngữ cơ thể được thể hiện rõ ràng và chân thực nhất. Vì thế, để biết được mức độ hạnh phúc của vợ chồng bạn ra sao, hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của các tư thế ngủ dưới đây nhé.

1.  Ôm sát từ phía sau

tu the ngu hinh anh 1

Đây là tư thế ngủ thường bắt gặp ở phần lớn ở các cặp đôi mới cưới. Với tư thế này, nếu người chồng ôm vợ ngủ từ phía sau sẽ cho thấy rằng anh ta là một người đàn ông trách nhiệm, có thể chở che, bảo bọc người phụ nữ mình yêu. Ngược lại, nếu người ôm là vợ, tư thế này sẽ cho thấy rằng người vợ yêu thương và hoàn toàn phụ thuộc vào chồng mình.

2.  Ôm hờ từ phía sau

tu the ngu hinh anh 4

Tư thế này khá giống với tư thế trên, tuy nhiên khoảng cách giữa hai vợ chồng lại xa hơn. Đây là tư thế ngủ thường thấy ở những cặp vợ chồng đã kết hôn được 5−6 năm. Với thời gian này, tình cảm sẽ không được cuồng nhiệt và nồng cháy như lúc mới cưới, tuy nhiên giữa hai bạn vẫn thể hiện sự thấu hiểu, tình yêu thương nhẹ nhàng và ngọt ngào.

3.   Hai người ôm chặt nhau

tu the ngu hinh anh 6

Mặc dù tư thế này không mấy thoải mái nhưng nó thể hiện cho một mối quan hệ hết sức thân mật và lãng mạn đối với những cặp đôi mới yêu nhau. Với những cặp đôi này, giữa họ có sợi dây liên kết và tình yêu mãnh liệt khó có thể tách rời.

4.  Lúc ôm chặt, lúc tách xa nhau

tu the ngu hinh anh 8

Nếu như khi ngủ hai bạn lúc ôm chặt nhau, lúc lại buông nhau ra thì chứng tỏ mối quan hệ của hai bạn đang cực kì ổn định và hạnh phúc. Ôm nhau thể hiện sự khăng khít, gắn kết giữa hai người. Tuy nhiên nó không phải là sự ràng buộc, phụ thuộc vì mỗi người đều có không gian riêng của mình và cả hai thật sự tôn trọng điều đó.

5.  Nằm trọn trong vòng tay chàng

tu the ngu hinh anh 2

Đây là tư thế ngủ thể hiện rõ nhất sự mạnh mẽ và sẵn sàng chăm sóc, chở che của người đàn ông đối với bạn đời mình. Tuy nhiên đối với phụ nữ, nếu như những ai có thói quen tựa đầu vào ngực chồng nhưng lại duỗi thẳng người thì sẽ có xu hướng tự mình quyết định mọi việc.

6.  Đan chân vào nhau

tu the ngu hinh anh 3

Đan chân vào nhau hoặc gác hờ chân lên người nhau là tư thế ngủ thể hiện sự thoải mái thường thấy ở các cặp đôi yêu nhau đã lâu. Họ muốn có không gian riêng nhưng vẫn thể hiện sự quan tâm và gắn bó với nhau.

7.  Quay lưng lại với nhau

tu the ngu hinh anh 7

Một số người cho rằng tư thế ngủ này thể hiện sự bất hòa trong mối quan hệ giữa hai người. Tuy nhiên Patti Wood lại cho rằng, quay lưng lại khi ngủ cho thấy hai người rất độc lập và thực tế nhưng vẫn luôn tin tưởng và quan tâm lẫn nhau. Đa số các cặp vợ chồng đều ngủ với tư thế này. Tuy nhiên nếu việc ngủ quay lưng lại với nhau được lặp đi lặp lại trong thời gian dài thì bạn nên xem lại mối quan hệ giữa hai người.

8.  Tựa lưng vào nhau

tu the ngu hinh anh 5

Tư thế ngủ này khá giống với tư thế trên nhưng thể hiện sự kết nối mạnh mẽ hơn giữa hai người. Không chỉ thể hiện sự tin tưởng mà cả hai còn thể hiện sự quan tâm, yêu thương lẫn nhau nhưng vẫn tôn trọng cuộc sống riêng tư của nhau. Đây là tư thế ngủ thường thấy ở các cặp vợ chồng kết hôn đã lâu.

9.  Chiếm chỗ ngủ người còn lại

tu the ngu hinh anh 10

Trong khi ngủ, vì muốn có được chỗ ngủ thoải mái, một trong hai người vô tình “lấn sang” không gian ngủ của người còn lại. Mặc dù là hành động vô thức nhưng tư thế này thể hiện bạn là người không biết quan tâm đến người khác. Thêm vào đó, nếu vị trí ngủ giữa hai người không ngang nhau thì người nằm cao hơn sẽ có xu hướng kiểm soát mối quan hệ.

10.  Ép sát đến mép giường

tu the ngu hinh anh 9

Tư thế ngủ này cho thấy người ôm từ phía sau có xu hướng bảo vệ và chịu trách nhiệm nhiều hơn trong mối quan hệ. Tư thế này còn cho thấy hai bạn đang không thấu hiểu và tin tưởng lẫn nhau. Trong khi một người bị gò bó, chèn ép thì người kia lại không ngừng lấn tới.

Bài: Hà Ngô

Nguồn: lifehack.org

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua