Trương Ngọc Ánh: Làm thiên thần hay phù thủy không thành vấn đề

Là nghệ sĩ chuyên nghiệp, Trương Ngọc Ánh luôn đặt hiệu quả công việc lên hàng đầu, dẫu phải biến hóa hay nhận “gạch đá” từ dư luận

Hoạt động nghệ thuật hơn 20 năm, Trương Ngọc Ánh được biết đến với nhiều vai trò như người mẫu, diễn viên, nhà sản xuất phim. Mới đây nhất, cô được nhắc đến khi đảm nhận với vai trò host của Vietnam’s Next Top Model 2017 (VNTM). Đối diện với những ý kiến cho rằng Trương Ngọc Ánh không phù hợp để làm giám khảo cho cuộc thi người mẫu, cùng màn thể hiện nhạt nhòa của người cầm trịch trong chương trình đang phát sóng, người đẹp đa tài đã có buổi chia sẻ thẳng thắn với TTGĐ về vấn đề này.

Không ngừng thử thách bản thân

Thời gian gần đây, chị liên tiếp xuất hiện trong một số chương trình truyền hình. Điều gì đã khiến chị hăng say đến thế?

Tôi luôn thích đặt ra những thử thách cho bản thân và cố gắng vượt qua, nhằm tìm kiếm yếu tố và hình ảnh mới mẻ tạo nên cảm hứng trong công việc. Tôi nghĩ, mỗi vai trò hay công việc đều là những trải nghiệm quý báu giúp mình hoàn thiện bản thân hơn, cũng như có thêm kinh nghiệm trong công việc và cuộc sống. Tôi nhận lời tham gia các chương trình gần đây chỉ đơn giản là nhà sản xuất thấy tôi phù hợp với chương trình và bản thân tôi cũng vậy.

Dư luận cho rằng Trương Ngọc Ánh không phù hợp với vai trò giám khảo cuộc thi VNTM năm nay. Chị nghĩ sao về điều này?

Tôi xuất thân là người mẫu và diễn viên cùng một thời điểm. Có lẽ vì sự nổi tiếng trong vai trò diễn viên nên khán giả quên đi việc tôi từng là người mẫu, từng đạt giải hoa hậu quốc tế. Quay trở lại với VNTM năm nay, với kinh nghiệm hoạt động hơn 20 năm trong làng giải trí, tôi biết các thí sinh thiếu gì, cần gì.
Từ đó, tôi cùng với các cộng sự giúp sức để các em có cơ hội trải nghiệm, tỏa sáng cả trong chương trình và các hoạt động ở lĩnh vực giải trí sau này. Là người trong cuộc, tôi thấy mình hoàn toàn phù hợp.

trương ngọc ánh hình ảnh 1

Nhưng thiết nghĩ, với chương trình về người mẫu, ban giám khảo lại chuyên về diễn xuất, như vậy có mâu thuẫn không?

Khi đồng ý làm host, tôi suy nghĩ họ mời mình vì lý do gì? Mình đóng góp được gì trong chương trình? Theo tôi, nghề người mẫu hiện nay không dừng lại ở việc tạo dáng, catwalk, các bạn còn phải có kiến thức xã hội, ứng xử… Bên cạnh đó, người mẫu cần phải biết diễn xuất. Đây là thế mạnh mà chương trình tin tưởng tôi có thể hỗ trợ các thí sinh.

Tôi thấy bất cứ ai làm host hay giám khảo chương trình nào đều có người thích và không thích. Cái quan trọng là khi nhận lời, tôi phải làm hết khả năng, truyền đạt cho thí sinh những gì mình có. Hơn nữa, bên cạnh tôi còn có siêu mẫu Võ Hoàng Yến và chuyên gia trang điểm Nam Trung.
Họ đều là những người có kinh nghiệm, chuyên môn vững chắc ở làng thời trang. Ba chúng tôi cùng hợp tác làm việc với nhau thì mọi việc sẽ suôn sẻ. Những gì mọi người đang băn khoăn, lo lắng về chuyên môn, cũng như kinh nghiệm của giám khảo có lẽ hơi… thừa.

Đã nhận việc là phải làm cho thật tốt!

Nhiều ý kiến trái chiều của người xem dành cho host có khiến chị buồn và cảm thấy áp lực không?

Khán giả còn nhận xét là còn quan tâm đến mình. Tôi nghĩ nên vui vì điều đó, chứ không thấy buồn hay áp lực gì. Tôi là người sống thực tế và sẵn sàng đối mặt với “sóng gió” phát sinh trong công việc.

Tôi vẫn lắng nghe những ý kiến của mọi người nói về mình nhưng không tranh cãi hay phản bác. Vì tất cả cần phải chứng minh qua hiệu quả công việc. Nếu lời góp ý mang tính xây dựng, tôi sẽ suy nghĩ và dung hòa. Còn ngược lại, thì cứ bấm “next”.

dien-vien-truong-ngoc-anh-hinh-anh-3

Ngoài VNTM, chị còn đảm nhận vai trò giám khảo Gương mặt điện ảnh. Đây có lẽ đúng chuyên môn của Trương Ngọc Ánh nhất?

Chính xác. Tôi nhận lời làm giám khảo vì tính chất cuộc thi rất giống với công việc mà tôi đang làm. Bản thân là một diễn viên và nhà sản xuất, tôi hiểu được những yêu cầu mà thị trường này đang tìm kiếm, cũng như có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình với các bạn diễn viên trẻ. Tôi hy vọng mình sẽ giúp đỡ được các em trong con đường tương lai phía trước.

Hình ảnh của giám khảo cuộc thi diễn xuất có khác với việc làm giám khảo cuộc thi tìm kiếm người mẫu không?

Tôi không muốn mình bị đóng khuôn vào một dạng giám khảo, hoặc quá ác, hoặc quá hiền. Như vậy không còn được là chính tôi nữa. Mỗi cuộc thi đều có những tiêu chí riêng và cách lựa chọn riêng, nên khó có thể đem ra so sánh với nhau được.

Việc của tôi chỉ là cố gắng hết sức để hoàn thành tốt vai trò của mình trong mỗi chương trình. Dù đóng vai “thiên thần” hay “phù thủy” đều không thành vấn đề. Quan trọng là tôi thể hiện giá trị của bản thân, truyền cảm hứng và kinh nghiệm nhằm mục đích giúp các bạn thí sinh hoàn thiện tốt hơn.

Trương Ngọc Ánh xem con gái như… tình nhân

Quá nhiều việc như thế, liệu chị có thể gồng gánh được tất cả? Chị có nghĩ sẽ tìm một người đàn ông nào đó hỗ trợ mình trong công việc, cũng như làm chỗ dựa tinh thần không??

Tôi làm mọi việc bằng đam mê nên không có cảm giác “bị làm việc”. Có lẽ nhờ vậy mà tôi có thể hoàn thành được nhiều việc cùng lúc, dù đôi khi cảm thấy rất mệt. Còn về người đàn ông nào đó, không phải muốn tìm là được. Tất cả phụ thuộc vào duyên số và định mệnh.

Trương Ngọc Ánh hình ảnh 1

Ở tầm tuổi này, tôi không đặt ra cho mình bất cứ tiêu chuẩn nào về người đàn ông. Tôi không đủ can đảm để gạt bỏ tất cả để đi theo tiếng gọi của con tim được. Nếu yêu bây giờ, tôi sẽ cố gắng sắp xếp mọi thứ để được ở gần nhất với người ấy. Bởi lẽ, tôi không thể bỏ công việc, con cái.

Trở về nhà, Trương Ngọc Ánh với vai trò làm mẹ như thế nào?

Tôi như bao người phụ nữ khác, lo lắng, chăm sóc và luôn dành những điều tốt nhất cho con mình. Con gái tôi bây giờ đã lớn. Cháu đang bước vào giai đoạn thay đổi tâm sinh lý nên tôi cần làm bạn với con thường xuyên hơn. Vì thế, tôi luôn cố gắng dành nhiều thời gian ở nhà với con. Hai mẹ con cùng chơi, đi ăn tối, trò chuyện như một đôi tình nhân luôn gắn kết với nhau vậy (cười).

Có vẻ như, Trương Ngọc Ánh giờ đây đã thay đổi và an nhiên hơn rất nhiều?

Đúng vậy! Sau nhiều biến cố xảy ra, tôi nhận ra được đâu là điều quan trọng nhất, cái gì nên cầm và nên buông bỏ. Tôi không còn cảm thấy tiếc nuối với những gì đã qua nữa. Bây giờ, tôi dành thời gian ở nhà với con, đi spa chăm sóc cơ thể, tận hưởng cuộc sống theo cách riêng của mình.

Cám ơn chị Trương Ngọc Ánh đã dành thời gian để chia sẻ!

Bài: Hiến Tửu
Ảnh: Zun Phan
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua