Trường đua xe ở Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế

Xem ti vi hay xem phim, bạn ấn tượng với những màn đua xe thể thao? Việt Nam cũng có trường đua xe theo tiêu chuẩn quốc tế đấy bạn. Trường đua xe ở Việt Nam sẽ đặt tại Long An

Ngày 26–2, tại TP. HCM, Tập đoàn Khang Thông đã giới thiệu Trường huấn luyện và thi đấu HappyLand. Đây được xem là trường đua xe mô tô và ô tô Rally hướng theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam với quy mô 139.000 mét vuông, được đặt tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Trường đua xe ở Việt Nam có sức chứa 25.000 khán giả, bao gồm nhiều khu phức hợp như: 1,4km đường nhựa dành cho xe mô tô; 1,1km đường offroad dành cho xe cào cao và xe ATV, trong đó có 400m đường đua Drag theo tiêu chuẩn; 7,5km đường đua dành cho ô tô Rally; 18.000 mét vuông sân tập cho Moto Gymkhana; 5.000 mét vuông sân tập xe đạp và mô tô cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên…

Trường đua tích hợp 12 thể loại đua dành cho xe đạp, mô tô, ô tô cùng các khóa huấn luyện về điều khiển, đua xe theo tiêu chuẩn an toàn và chuyên nghiệp.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hoan, Giám đốc Trường huấn luyện và thi đấu HappyLand, việc xây dựng trường đua xe ở Việt Nam nhằm bước đầu tạo sân chơi lành mạnh, an toàn, chuyên nghiệp cho cộng đồng yêu thích môn đua xe mô tô và ô tô thể thao tại Việt Nam; đồng thời thông qua các giải tại trường đua, có thể tuyển chọn những vận động viên năng khiếu, thành tích cao để bồi dưỡng, phát triển trở thành những vận động viên chuyên nghiệp sẵn sàng cho các giải đấu mang tầm khu vực và quốc tế.

Trường huấn luyện và thi đấu HappyLand sẽ bắt đầu hoạt động vào giữa tháng 3–2016, với các khóa huấn luyện về kỹ năng và kỹ thuật điều khiển xe mô tô và ô tô. Dự kiến, từ ngày 29–4 đến 1–5, Trường huấn luyện và thi đấu HappyLand sẽ đăng cai tổ chức “Giải vô địch mô tô Việt Nam và Giải vô địch ô tô Rally Việt Nam – tỉnh Long An mở rộng năm 2016”.

Địa chỉ: Xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Theo TTXVN

Đừng bỏ qua