Trò chơi Pokemon Go: Tranh cãi xung quanh chuyện lợi hay hại

Việc Tòa án tối cao về không gian ảo ở Iran quyết định cấm trò chơi Pokemon Go đã dấy lên tranh cãi về những mặt lợi hại của trò chơi này

Mới đây, hãng tin BBC cho biết Tòa án tối cao về không gian ảo ở Iran đã quyết định cấm trò chơi Pokemon Go ở nước này. Đây là quốc gia đầu tiên mạnh tay với một trò chơi trên điện thoại di động.

Được biết, trước khi có lệnh cấm người dân chơi game Pokemon Go, Iran đã từng ban hành lệnh cấm cảnh sát chơi  game khi đang làm nhiệm vụ. Hiện tại, chính quyền đảo quốc Singapore cũng đang theo dõi ảnh hưởng của trò chơi này với người dân, trước khi ra quyết định.

Trò chơi Pokemon Go được phát hành ngày 6−7−2016 là game đồ họa 3 chiều thiết kế cho điện thoại di động, kết hợp công nghệ tăng cường thực tế (AR), do Niantic Labs hợp tác cùng Nintendo và The Pokémon Company phát triển.

Tại Việt Nam, ngay khi Nintendo phát hành game này đã được rất nhiều người quan tâm, chia sẻ trên mạng xã hội. Những hội săn Pokemon nhanh chóng được thành lập. Đến nay, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều về trò chơi này, chủ yếu xoay quanh vấn đề lợi và hại.

Mặt tích cực:

– Tham gia trò chơi Pokemon Go, bạn sẽ có khoảng thời gian vận động thân thể hiệu quả, tránh được tác hại của việc ngồi nhiều. Vì trò chơi này giới hạn tốc độ di chuyển của điện thoại nên bạn chỉ có thể đứng lên và đi để đạt được số bước quy định mới có thể đón trứng nở.

– Đây là một cách giải trí, giảm stress hiệu quả, giúp bạn nạp năng lượng cho cơ thể và có thêm động lực để đối diện với những khó khăn trong cuộc sống.

– Một lợi ích không thể phủ nhận nữa của Pokemon Go đó là tăng sự tương tác giữa các người chơi bằng hệ thống trao đổi Pokémon hoặc tham gia chiến đấu.

Mặt tiêu cực:

– Bạn có thể mất quá nhiều thời gian để săn Pokemon, đặc biệt là có thể đối mặt với nguy hiểm như bị cướp giật, tai nạn giao thông…

– Mắt có thể bị khô, mỏi, hội chứng song thị, giảm thị lực… khi bạn cứ nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại.

Theo bạn, trò chơi này có nên tiếp tục được duy trì hay không, trước những luồng ý kiến trái chiều như thế?

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua