Trẻ bắt đầu đi học từ năm 7 tuổi sẽ học tốt hơn

Những trẻ bắt đầu đi học từ năm 7 tuổi sẽ có khả năng tập trung và thành tích học tập tốt hơn so với những trẻ bắt đầu học ở độ tuổi sớm hơn

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Stanford đã sử dụng bản khảo sát trên hàng chục nghìn phụ huynh tại Đan Mạch, nơi trẻ nhỏ đi học từ năm 7 tuổi. Cuối cùng, họ đưa ra kết luận: Những trẻ bắt đầu đi học từ năm 7 tuổi có sự tập trung cũng như giảm tính hiếu động đi đáng kể, điều giúp các em chú tâm hơn vào việc học, qua đó góp phần cải thiện kết quả học tập. Và những thay đổi này có thể kéo dài tới tận năm 11 tuổi. Những trẻ 11 tuổi và được đi học từ năm 7 tuổi, so với thông thường là 6 tuổi, sẽ giảm tới 73% sự thiếu tập trung và tính hiếu động.

Hiện nhiều nước phát triển trên thế giới cũng đang chọn cách lùi độ tuổi bắt đầu vào bậc tiểu học thêm 1 năm. Tuy nhiên, báo cáo trên là những dẫn chứng xác thực đầu tiên chỉ ra những lợi ích của việc cho trẻ bắt đầu cấp tiểu học từ tuổi lên 7.

Di hoc tu nam 7 tuoi hinh anh 2

Ông Hans Henrik Sievertsen đến từ trung tâm Nghiên cứu Xã hội Đan Mạch cho biết, để trẻ chờ đợi thêm một năm có thể loại bỏ được những nguy cơ về sự thiếu tập trung và hiếu động quá mức ở trẻ. Đây cũng là cơ sở để cho các bậc phụ huynh cùng các nhà hoạch định chính sách đưa ra những quyết định hợp lý.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu nhấn mạnh rằng, sự tập trung và khả năng giảm việc hiếu động ở trẻ chỉ là 2 trong số nhiều khía cạnh liên quan tới việc phát triển của trẻ. Cơ sở vật chất trong trường học cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến kết quả học tập của học sinh. Việc cho trẻ bắt đầu bậc tiểu học từ năm lên 7 sẽ đem lại những hiệu ứng tích cực hơn cho kết quả học tập của trẻ nếu trẻ được học tập trong môi trường học tập có cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng giáo dục cao.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua