TP. HCM: Tạm giữ 21 người gốc Phi không có giấy tờ tùy thân

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA72) − Công an TP. HCM cho biết, đang tạm giữ 21 người gốc Phi đang cư trú tại TP. HCM vì không có giấy tờ tùy thân

Vào 21 giờ ngày 28−12, hơn 100 cảnh sát thuộc Cục Quản lý xuất nhập cảnh (A72) − Bộ Công an, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA72), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP. HCM và Công an quận Gò Vấp phối hợp kiểm tra ba khách sạn gồm V.A 1, V.A 2, Q.T trên địa bàn phường 8 và chung cư K.G trên địa bàn phường 14 (quận Gò Vấp), phát hiện gần 100 người gốc Phi đang cư trú tại những địa điểm này.

Khi thấy lực lượng công an, những người này bỏ chạy toán loạn. Lực lượng công an đã phối hợp tạm giữ 52 người gốc Phi không có giấy tờ tùy thân tại thời điểm đó, đưa về trụ sở công an quận làm việc.

nguoi goc Phi hinh anh 2

Qua sàng lọc, cơ quan công an đã giải tỏa 31 trường hợp, hiện còn tạm giữ 21 người chưa xuất trình được giấy tờ tùy thân. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng thu giữ hơn 40 xe gắn máy không có giấy tờ của những người này.

Thượng tá Phạm Ngọc Tiến, Phó trưởng Phòng PA72 cho biết, những người nước ngoài bị tạm giữ đa số là người gốc Phi, quốc tịch Nigeria. Hiện trên địa bàn quận Gò Vấp có khá đông những người này cư trú, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh − trật tự.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Theo TTXVN

Đừng bỏ qua