Đọc gì trên Tiếp Thị Gia Đình số 17/2018, phát hành ngày 3-9?

Tiếp Thị Gia Đình số 17/2018 với các chuyên mục Trò chuyện, Bất động sản, Làm đẹp, Nhà đẹp, Sống đẹp… sẽ mang đến cho bạn một mùa Thu Đông ấm áp, an lành

Tuần rồi, bạn có xuống đường khi Việt Nam thắng Syria, lần đầu tiên bước chân vào bán kết một kỳ ASIAD không? Ngay sau trận đấu, tôi lại thấy bạn bè xuống đường ăn mừng. Trên mạng xã hội ngập tràn clip người hâm mộ tung cờ, đi “bão” hay cùng hô vang câu “Việt Nam vô địch”. Ngay cả khi nằm nhà, những tiếng reo vang nhộn nhịp xa xa truyền tới, cũng đủ khiến tôi mỉm cười; hoặc ít nhất là thấy vui hơn, trong khoảnh khắc ấy.

Những trận bóng Olympic Việt Nam từng thi đấu, nhiều người tụ tập ở nơi công cộng để cùng nhau xem bóng đá; dân công sở rủ nhau mua đồng phục áo cờ đỏ sao vàng để cổ vũ đội nhà; hoặc, có công ty còn cho nhân viên nghỉ làm để vổ vũ đội tuyển quốc gia.

Đội tuyển Việt Nam tuần qua đã mang đến cho người hâm mộ những giây phút thăng hoa cùng trái bóng. Cuộc sống vui hơn, người ta cười với người dưng trên phố nhiều hơn. Sau một trận cầu, người ta tạm quên đi những vất vả thường nhật của đời sống, để tận hưởng niềm vui. Cái niềm vui ấy khá giản đơn, hồn nhiên và đặc biệt, chúng miễn phí.

Những phàn nàn về cuộc “đi bão” ăn mừng ấy vẫn có. Nào là kẹt xe, nào là “ồn ào ầm ĩ không cho ai ngủ”; hay cả bọn “trẻ trâu” lợi dụng để đua xe. Cuộc đời không vì những điều ấy mà tồi tệ hơn. Ta cũng không việc gì mất vui vì những mặt trái của vấn đề. Ngược lại, đó là một đêm ngập tràn niềm vui, một cột mốc; một kỷ niệm để ta có dịp nhắc nhớ và ôn lại nhiều năm về sau nữa.

Tiep Thi Gia Dinh so 17/2018 hinh anh 1

Diễn viên Ngọc Thanh Tâm là gương mặt trang bìa của Tiếp Thị Gia Đình số 17/2018.

Đọc gì trên Tiếp Thị Gia Đình số 17/2018?

Tôi chợt nhận ra cuộc đời này cần biết bao những niềm vui miễn phí ấy. Chỉ khi cảm nhận được niềm vui; ta mới thấy cuộc đời này hạnh phúc và đáng sống biết bao.Những niềm vui miễn phí, ngoài thể thao (hay đá bóng), còn có thể đến từ việc bạn chinh phục một tư thế yoga mới; như chị Phan Diệu Huyền (trang 14) trên Tiếp Thị Gia Đình số 17/2018. Thứ cảm giác hân hoan sục sôi trong huyết quản ấy cũng có thể đến từ việc bạn hoàn thành mục tiêu mình tự đặt ra; như diễn viên Ngọc Thanh Tâm (trang 48), và ca sĩ Hoàng Mỹ An (trang 54).

Mỗi ngày, tôi chọn một niềm vui. Bạn cũng có thể chọn cách nấu một món ăn mới (trang 60); đến một đất nước mới lạ (trang 68) hay học cách nghĩ khác đi (trang 76).

Hãy cứ vui, và luôn giữ nụ cười trên môi. Tâm thái là điều rất quan trọng để ta vượt qua mọi thử thách trên đường đời.

Sống là phải vui!

TRẦN THỊ QUỲNH HƯƠNG

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua