Thu Minh: Hưởng thụ cuộc sống không phải chỉ ăn ngon, mặc đẹp

Từ ngày lấy chồng,ca sỹ của Đường cong, Xích lô... thay đổi hẳn quan niệm sống theo chiều hướng tích cực. Thẳng thắn và cởi mở, Thu Minh đã chia sẻ với TTGĐ những điều mới mẻ của bản thân và dành lời khuyên cho bạn trẻ muốn dấn thân vào showbiz

Nhắc đến những thay đổi lớn trong đời, Thu Minh kể ra năm cột mốc. Bài hit Nhớ anh đã mang Thu Minh từ ca sỹ hát phong trà, vũ trường tấn công sang sân khấu ca nhạc. Album Thiên đàng đánh dấu bước tiên phong theo phong trào nhạc dance. Cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ cho khán giả nhận thấy một Thu Minh gần gũi. Cuộc thi The Voice khẳng định đẳng cấp chuyên môn trong khả năng dựng bài, đào tạo tài năng trẻ. Lấy chồng là cột mốc thay đổi con người, quan niệm sống.

Trong câu chuyện của TTGĐ với Thu Minh, bạn sẽ thấy rõ hơn về điều này.

TTGĐ: Suốt hơn một tháng từ quê chồng ở Hà Lan về nước, Thu Minh hầu như không lên sân khấu. Chẳng lẽ chị không còn hứng thú với âm nhạc?
THU MINH: Thật lòng, Minh muốn có thời gian để nhìn lại mình, tạm nghỉ ngơi để chuẩn bị cho nhiều dự án âm nhạc chứ đam mê vẫn tràn trề. Mặt khác, Minh may mắn không còn phải lo cơm áo gạo tiền. Trách nhiệm này giờ đây do ông xã nắm. Vả lại, mình phục vụ khán giả đã 20 năm rồi nên muốn cống hiến ở khía cạnh khác, như hoạt động từ thiện.

TTGĐ: Không phải trước giờ Thu Minh vẫn làm từ thiện sao?
THU MINH: (Cười) Thu Minh cách đây hai năm và bây giờ thay đổi nhiều lắm. Trước, Minh chỉ chia sẻ với người nghèo ở diện nhỏ. Giờ, Minh đã hoạt động ở tầm vóc quy mô hơn. Trước, Minh sẽ không đi trao quà từ thiện theo kiểu có tổ chức chuẩn bị sẵn, nghệ sỹ chỉ cần trao quà rồi chụp ảnh. Hồi đó Minh nghĩ cách làm không xuất phát từ cái tâm. Thời điểm này, mình nghĩ khác. Minh sẽ nhận lời tham gia để thu hút sự quan tâm của báo chí, cộng đồng. Nhiều điều tốt đẹp hiện diện thì cuộc sống sẽ tốt đẹp.

20141222_TTGD_COVER_THUMINH

TTGĐ: Điều gì làm cho chị thay đổi nhanh chóng như vậy?
THU MINH: Chính là chồng của Minh. Anh ấy tác động đến nhận thức của mình trong nhiều vấn đề. Trước đây, có những chuyện dù muốn thực hiện, mình cũng không đủ tự tin để làm. Chồng giúp Minh mở mang kiến thức, cùng anh đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người nên học hỏi nhiều điều thú vị. Anh đem lại cho Minh sự tự tin là luôn có người đứng sau hỗ trợ hết mình. Nói chung, Minh đang có cuộc sống đa màu sắc và hưởng thụ cuộc sống.

Xin nói thêm, hưởng thụ cuộc sống ở đây không phải chỉ mặc đẹp, ăn ngon mà ở khía cạnh khác. Đó là được giúp đỡ nhiều người hơn, kêu gọi cộng đồng chung tay tham gia bảo vệ môi trường.

TTGĐ: Có phải chị đang muốn nói đến vai trò đại sứ của tổ chức Hoang gia Anh với hoạt động bảo vệ môi trường?
THU MINH: Cụ thể hơn, Minh tham gia bảo vệ loại tê giác đang có nguy cơ tuyệt chủng. Vai trò của Minh là chia sẻ, kêu gọi mọi người cùng bảo vệ chứ không đả phá bất kỳ ai đang sử dụng sừng tê giác. Sắp tới, Minh sẽ tham dự Polo Game 2014 với sự tham gia của hai hoàng tử Anh William và Harry để gây quỹ cho tổ chức. Trong tương lai, tổ chức này có kế hoạch hoạt động tại Việt Nam.

TTGĐ: Nghe nói Thu Minh còn lập quỹ bảo vệ môi trường riêng mang tên mình?
THU MINH: Đúng vậy. Đã có nhiều quỹ tập trung lo chuyện trước mắt rất hay rồi, như quỹ Nâng bước ngay mai của Mỹ Tâm, Hiểu về trái tim của Chi Bảo, Vết sẹo cuộc đời của Ngô Thanh Vân. Do đó, Minh muốn tập trung vào lĩnh vực môi trường để làm cho mọi người hiểu hơn tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

TTGĐ: Bên cạnh việc làm từ thiện, bảo vệ môi trường, chị có dự án âm nhạc nào mới không?
THU MINH: Hiện tại, Minh đang làm album với Thanh Bùi và dự án với Nguyễn Hải Phong. Cũng có nhiều nhạc sỹ đang muốn hợp tác với Minh. Tất cả các bạn ấy là người có tài và có cá tính âm nhạc. Minh đang cố học hỏi để thăng bằng và tiếp xúc với cá tính âm nhạc khác để cộng hưởng, làm mới mình.

TTGĐ: Cảm ơn Thu Minh. Chúc chị thành công.

 

LỜI KHUYÊN THU MINH DÀNH CHO BẠN TRẺ MUỐN DẤN THÂN VÀO SHOWBIZ

Minh quan niệm mình đang được ân, được phúc nên muốn chia sẻ với mọi người chứ không muốn khư khư cho mình.

√ Theo Thu Minh, để thành công, bạn phải nỗ lực mỗi ngày và sống có tâm với nghề.

√ Khi lên sân khấu làm bất cứ điều gì, bạn phải tôn trọng chính bản thân mình. Là ca sỹ, bạn phải hát hay và có cảm xúc thì mới được mọi người tôn trọng.

√ Đi đến thành công bằng scandal hay chiêu trò sẽ không bền vững. Để tồn tại trong showbiz, bạn phải sống khôn và ngoan mới nhận được sự đồng cảm, yêu mến của mọi người.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua