Thí điểm dạy tiếng Nhật ở bậc tiểu học từ năm 2016

Sẽ có 3 trường tiểu học ở Hà Nội thí điểm dạy tiếng Nhật như ngoại ngữ thứ nhất cho học sinh, từ năm học 2016−2017

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, cơ quan này và Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam đã thống trao đổi về việc thí điểm dạy tiếng Nhật ở các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông của Việt Nam.

Hai bên thống nhất sẽ phối hợp thực hiện mục tiêu giảng dạy tiếng Nhật như một môn ngoại ngữ thứ nhất từ lớp 3 của bậc tiểu học trong khuôn khổ của “Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008−2020” (Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020) do Chính phủ Việt Nam tiến hành.

thi diem day tieng nhat hinh anh 2

Cụ thể, từ năm học 2016−2017 sẽ có 3 trường tiểu học ở Hà Nội thí điểm dạy tiếng Nhật (dự kiến mỗi trường có 2 lớp). Trên cơ sở kết quả đạt được, hai bên sẽ xem xét lần lượt mở rộng các lớp tiếng Nhật trên nhiều tỉnh thành khác.

Theo Đại sứ quán Nhật Bản, việc thí điểm dạy tiếng Nhật ở bậc tiểu học trên thế giới không nhiều. Việt Nam là nước thí điểm đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á. Từ năm 2003, tiếng Nhật đã được đưa vào giảng dạy tại các trường trung học cơ sở của Việt Nam. Hiện có khoảng 46.000 người học tiếng Nhật ở Việt Nam, theo số liệu khảo sát của Cơ quan giáo dục tiếng Nhật năm 2012.

Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua