Thái Lan: Chụp ảnh selfie với bia rượu có thể bị phạt một năm tù

Chính phủ Thái Lan mới đưa ra cảnh báo, người có hành vi chụp ảnh selfie với bia rượu có thể bị đi tù một năm

Thái Lan đưa ra cảnh báo: Chụp ảnh selfie với rượu bia có thể bị phạt một năm tù − Ảnh minh họa

Luật pháp Thái Lan cảnh báo, đăng hình logo các nhãn hiệu bia rượu trên các kênh mạng xã hội được cho là hành động “khuyến khích người khác tiêu thụ đồ uống có cồn”. Người vi phạm sẽ phải chịu hình phạt là 14.000 USD và một năm tù.

Thật khó có thể tin nổi khi Thái Lan, một trong những điểm đến được ưa chuộng nhất châu Á, nơi khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đổ đến tham quan cùng những bữa tiệc say sưa tuý luý, lại đưa ra quyết định như vậy. Ấy thế nhưng, kể từ khi quân đội Thái Lan giành quyền lực trong cuộc đảo chính quân sự vào năm ngoái và cam kết khôi phục lại những thói quen lành mạnh cho đất nước này, chính quyền Thái đã ban hành hàng loạt lệnh cấm tiêu thụ đồ uống có cồn.

Cảnh báo này được đưa ra khi hàng chục diễn viên, ca sỹ nổi tiếng Thái Lan đăng ảnh cùng chai bia của một hãng bia lớn trên Instagram. Đây là một hành động trong chiến dịch marketing của hãng.

Mặc dù các sao Thái đều phủ nhận họ được trả tiền để selfie, Samarn Futrakul, chủ tịch Hội đồng kiểm soát đồ cồn, vẫn lên tiếng cảnh báo về những hành động pháp lý đối với những hành vi vi phạm. Ông Samarn cũng nói thêm rằng, các biện pháp xử lý cũng áp dụng cho cả những người bình thường khác.

Phát biểu trên báo Khao Sod, Samarn cho biết: “Nếu họ không chủ ý làm việc đó, họ sẽ vô tội. Tuy nhiên, mọi người không nên đăng tải ảnh của mình cùng với các loại đồ uống có cồn vì đó là những sản phẩm không tốt cho sức khỏe”.

Chính phủ Thái Lan cũng khuyến cáo thanh thiếu niên không uống rượu bia. Tháng Bảy vừa qua, quân đội cấm các quán bar bán đồ uống có cồn trong bán kính 300 m quanh các trường đại học và dạy nghề.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua