Tết Kỷ Hợi này, Đàm Vĩnh Hưng sẽ chạy show “mệt nghỉ”

Nam ca sĩ tuổi Hợi là người của công việc. Anh luôn muốn đem tiếng hát của mình đến khán giả, những người luôn yêu thương, quý mến mình, bất kể dịp lễ, Tết

Năm 2018 là một năm đáng nhớ của Đàm Vĩnh Hưng. Nam ca sĩ ra mắt 2 MV tiền tỷ; tổ chức những buổi ra mắt sản phẩm rầm rộ; phát hành album mới đánh dấu sự quay trở lại với phong cách âm nhạc trẻ trung vui nhộn. Cũng trong album mới nhất, Mr. Đàm xuất hiện với diện mạo trẻ trung, năng động. Nhìn anh, không ai nghĩ anh thuộc nhóm U50. Cụ thể, năm 2019 này, anh bước sang tuổi 48.


Khán giả rất đa dạng và rất… “máu”


Chào Mr. Đàm. Nhìn lại năm 2018, anh thấy mình đã làm hết sức cho âm nhạc chưa; và những nỗ lực của anh có được kết quả như mong muốn chứ?

2018 là năm Hưng cảm thấy hài lòng. Tất cả những kế hoạch đều thực hiện tốt; và đầy đủ như ý của mình muốn. Các MV và album phát hành đều được khán giả đón nhận và yêu thích. Trong các sản phẩm đã ra mắt; có lẽ ưng ý nhất với Hưng là album Một mình có sao đâu; vì mình đã ấp ủ nó từ 4 năm trước.

Cách đây 4 năm, Hưng từng có ý định làm một album; gồm các bài hát của các tác giả như Nguyễn Hưng, Thanh Hưng… và remix mang phong cách vui vẻ và trẻ trung. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, dòng nhạc bolero lại phát triển rực rỡ; nên Hưng đã chuyển kế hoạch và tạm gác lại dự án này.

Khi nhận thấy thị trường âm nhạc cần những gam màu mới; Hưng đã quay lại với album này; và biến đổi theo một phong cách đúng con người nổi loạn của mình. Đúng với chất trẻ, chất “chơi” đang được khán giả trẻ yêu thích.

Đàm Vĩnh Hưng

Chuyển hướng sang chất trẻ; anh có sợ mình sẽ cạnh tranh không lại với các ca sĩ trẻ đang hot hiện nay không?

Một khi Hưng đã làm, Hưng không sợ bất cứ thứ gì cả. Nếu sợ thì mình đã không làm. Nhiều người nói Đàm Vĩnh Hưng nào là cưa sừng làm nghé, đua đòi, hợm hĩnh. Ai đã thương mình, họ sẽ luôn hiểu và thương vô điều kiện. Còn khi đã ghét thì mình có làm gì họ cũng ghét bất chấp!

Hưng không cạnh tranh với ca sĩ trẻ. Thực ra, ở mỗi một ca sĩ đều có các đối tượng khán giả khác nhau. Khán giả của Hưng từ mấy con nít đến người lớn tuổi.

Những sản phẩm âm nhạc gần đây; anh đang hướng đến các khán giả trẻ. Vậy nhóm khán giả đứng tuổi, trung niên thì sao?

Đã có rất nhiều người hỏi Hưng câu này. Ai cũng đều nghĩ nếu Hưng thay đổi dòng nhạc thì sẽ mất đi người hâm mộ cũ. Thực chất, điều đó hoàn toàn trái ngược. Những ai đã từng là khán giả và là fan của Hưng; thì họ đều đón nhận tất cả những dự án mới của Hưng. Có rất nhiều tin nhắn đến từ các fan ruột, fan kỳ cựu của Hưng; họ khen về sản phẩm mới và ủng hộ.

Giống như cách đây nhiều năm; khi Hưng theo đuổi nhạc xưa và bolero 10 năm trời; có biết bao nhiêu fan trẻ của Hưng đều thuộc các ca khúc xưa đó. Khán giả của Hưng rất đa dạng và tất cả họ đều rất máu. Người lớn cũng rất thích Hello, Một mình có sao đâu, Soái ca… Hưng chưa hề bỏ lơ khán giả của mình.

Hưng có đủ “đồ chơi” phục vụ từng lứa tuổi khán giả! (Cười)


Không vì vận hạn mà nghỉ phép dài hạn


Điều gì thôi thúc anh ra sản phẩm mới; trong khi đồng nghiệp cùng thời đã không còn mặn mà? Có phải khi không có ai làm thì mình làm sẽ càng độc tôn vị thế “ông hoàng nhạc Việt”?

Từ xưa đến nay, Hưng thực hiện những gì liên quan đến sự nghiệp của mình; hoàn toàn không vì bất kỳ ai. Hưng không hề nghĩ đến việc thấy người này làm cái này hay, cái kia lạ; thì mình cũng phải làm cho bằng được. Tất cả các việc Hưng làm đều là sự tính toán kỹ lưỡng của bản thân mình.

Hưng không làm chỉ để tôn vinh vị trí độc tôn gì hết; mà làm cho sự sống còn của mình. Nếu không phấn đấu, lười biếng; ngủ quên trên sự nghiệp của mình, Hưng sẽ tự giết chết mình.

Năm 2019, Đàm Vĩnh Hưng dự định sẽ làm gì cho khán giả của mình?

Phải có chút bí mật thì mới là Đàm Vĩnh Hưng chứ! (Cười lớn)

Những dự định của Hưng rất rất nhiều nhưng tạm thời chưa thể nói được. Một bật mí nhỏ là năm sau Hưng sẽ làm dự án dành cho mọi lứa tuổi; chứ không dành riêng cho nhóm nào.

Bật mí này thật đáng để mong chờ. Tuy nhiên, năm nay năm tuổi, anh có phải kiêng cử, e dè gì không?

Hưng có nghe qua về năm tuổi và những vận hạn của năm nay. Nhưng không thể vì vận hạn, sao xấu này nọ; mà mình nghỉ phép dài hạn được. Hưng sẽ cẩn trọng hơn trong nhiều việc. Gì cũng vậy, an toàn là trên hết mà!

Anh có thói quen gì đầu năm không?

Sáng mùng 1 Hưng bay ra Nha Trang với gia đình mới của mình.

Cảm ơn Đàm Vĩnh Hưng đã chia sẻ và chúc năm mới nhiều thành công.

Bài: Alex Vo
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua