Sứ quán Việt Nam lập đường dây nóng sau vụ nổ bom ở Jakarta

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia vừa lập đường dây nóng sau vụ nổ bom ở Jakarta sáng nay (14–1). Đến nay, chưa có ghi nhận nào về nạn nhân người Việt trong vụ việc

Theo thông tin ban đầu, ít nhất 6 người đã thiệt mạng trong hàng loạt vụ đấu súng và nổ bom ở Jakarta, thủ đô Indonesia, vào sáng nay (14–1). Trong số 6 nạn nhân thiệt mạng có 3 viên cảnh sát và 3 dân thường (1 người Hà Lan, còn lại là công dân Indonesia).

Đến 3 giờ chiều, tình hình đã tạm thời nằm trong tầm kiểm soát. Cảnh sát Indonesia hiện đang cô lập hiện trường để điều tra danh tính thủ phạm. Kênh truyền hình TVOne của nước này cho biết sau 7 vụ nổ ban đầu, lại tiếp tục xảy ra 3 vụ nổ khác ở các khu vực lân cận Jakarta là Cikni, Silpi và Kuningan, gần đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ và đại sứ quán Pakistan.

no-bom-o-jakarta-hinh-anh-1 no-bom-o-jakarta-hinh-anh-3

Chính phủ Indonesia nghi ngờ khoảng 14 kẻ tình nghi tổ chức vụ đấu súng và nổ bom ở Jakarta có khả năng liên quan tới tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. 2 tên đã bị bắn, 4 tên bị bắt và cảnh sát đang ráo riết tìm các phần tử khủng bố còn lại.

Đại sứ Việt Nam tại Indonesia, ông Hoàng Anh Tuấn, cho biết trên trang Facebook cá nhân vào khoảng 1 giờ chiều nay, ở Indonesia vẫn tiếp tục xảy ra các vụ nổ bom kinh hoàng. Để tìm hiểu thêm thông tin liên quan đến vụ đấu súng và nổ bom ở Jakarta, đại sứ quán Việt Nam tại thành phố này vẫn đang khẩn trương liên hệ với các cơ quan hữu quan của chính quyền Indonesia.

Cho đến thời điểm này, tất cả các cán bộ nhân viên và gia đình các cơ quan Việt Nam đang công tác tại Jakarta, cũng như sinh viên và người Việt Nam chưa thấy ghi nhận nằm trong số thương vong vụ nổ bom đáng tiếc vừa rồi. “Cầu mong sự yên bình sẽ sớm trở lại Jakarta”, ông Tuấn chia sẻ. Đại sứ quán Việt Nam cũng thông báo tất cả các cán bộ thân nhân, sinh viên và người Việt Nam hiện ở Jakarta hết sức cẩn trọng. Mọi thông tin liên quan xin liên hệ đường dây nóng: ông Đoàn Văn Nam, điện thoại (08) 1116 1015.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua