Truyện ngắn Biến mất ở Thư Viên của Nguyễn Ngọc Tư được chuyển thể thành phim ngắn

“Biến mất ở Thư Viên” là một tác phẩm được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, tác giả của tác phẩm nổi tiếng đã được đưa lên màn ảnh rộng là Cánh đồng bất tận

Biến mất ở Thư Viên là một tác phẩm được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, tác giả của tác phẩm nổi tiếng đã được đưa lên màn ảnh rộng là Cánh đồng bất tận.

Cảm hứng đến từ câu chuyện của những trái tim đi kiếm tìm

Biến mất ở Thư Viên là truyện ngắn nằm trong tuyển tập “Đảo” của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư; với 16 mẩu truyện về những mảnh đời, những nhân vật bị bỏ rơi, lạc lõng, luôn kiếm tìm và mưu cầu hạnh phúc. Với cảm hứng đó, trong 25 phút, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh đã đem lại những thước phim chân thực; tái hiện lại câu chuyện và diễn biến tâm lý của cặp đôi nhân vật chính. Đó là Hảo – người đàn bà luôn sống trong quá khứ, mộng ảo; và Điệp – chàng thanh niên trẻ khao khát được kiếm tìm, được hiện diện trong con mắt và tâm trí Hảo.

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, cha đẻ của các bộ phim điện ảnh như “Thưa mẹ con đi”, “Bằng chứng vô hình” cho biết đây là lần đầu tiên anh làm phim ngắn chuyển thể; và trải nghiệm quay 100% bằng flagship X80 series mới của vivo. Điều này vừa mang lại cho anh sự thách thức nhưng cùng với đó là niềm hứng thú không nhỏ.

Biến mất ở Thư Viên

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh (giữa) cùng diễn viên Kiều Trinh và Hồng Ánh

Nói về dự án lần này, đạo diễn chia sẻ: “Việc làm phim với một thiết bị di động nhỏ gọn mang đến trải nghiệm rất khác biệt với tôi cũng như ekip làm phim. Hơn nữa, ngoài yếu tố giản dị còn có một chút gì đó rất kỳ ảo ở trong câu chuyện này. Khi đọc Biến mất ở Thư Viên, tôi cảm thấy đây là một câu chuyện rất khác so với phong cách thông thường của chị Nguyễn Ngọc Tư. Những nhân vật trong câu chuyện này đến từ một vùng ven, xa thành phố nhưng lại không phải vùng nông thôn như chúng ta thường thấy trong truyện của chị”.

Đặc biệt hơn nữa, tác phẩm được chắp bút bởi biên kịch gia Nhi Bùi. Người đã thổi hồn cho các bộ phim nổi tiếng như “Thưa mẹ con đi” và “Bố già”. Chia sẻ về tác phẩm, biên kịch tài năng cho biết: “Đây không phải là một bi kịch. Với tôi, đây là một câu chuyện để mỗi người xem có thể tự viết nên kết cục theo ý mình. Ta có thể dễ dàng tìm thấy những suy nghĩ, tâm tư; những trăn trở của nhân vật trong phim tương đồng với chính chúng ta trong thực tại.”

Với sự tham gia của hai gương mặt trẻ là Quế Thanh và Lê Công Hoàng; phim ngắn Biến mất ở Thư viên hứa hẹn đem lại sự tươi mới cho người xem trong mùa hè năm nay.

Phim ngắn chuyển thể đầu tiên tại Việt Nam được quay bằng smartphone

Biến mất ở Thư Viên không chỉ được đầu tư vào kịch bản cùng ekip sản xuất chuyên nghiệp; mà còn được sản xuất theo một phương thức khác biệt. Theo đó, toàn bộ phim được quay bằng smartphone vivo X80 Pro thuộc flagship X80 series – Định Hình Chuẩn Điện Ảnh của vivo.

Bà Nguyễn Thu Huyền – Giám đốc Marketing của vivo Việt Nam – cho biết: “Chúng tôi tự hào ra mắt dòng điện thoại X80 series với những nâng cấp hỗ trợ người dùng có thể dễ dàng sáng tạo với chuẩn mực điện ảnh chỉ với một chiếc di động trong tầm tay. Để lan tỏa thông điệp này, chúng tôi bắt tay cùng đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh để cùng thực hiện một bộ phim ngắn bằng vivo X80 Pro.”

“Với tôi, “Biến mất ở Thư Viên” là một sự tái khám phá lại những gì mình đã làm. Tôi đã làm dự án lần này với một sự nguyên sơ, giản dị và chân thành. Khi ta đã quen làm phim với các thiết bị to hơn cồng kềnh hơn; thì việc chuyển sang sử dụng một thiết bị nhỏ gọn và linh hoạt như smartphone sẽ giúp chúng ta có những góc nhìn mới và chú tâm hơn vào những chi tiết nhỏ trong câu chuyện.”, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh chia sẻ.

Phim ngắn Biến mất ở Thư Viên được trình chiếu trên nền tảng trực tuyến, tại trang fanpage và Youtube chính thức của thương hiệu vivo Việt Nam từ ngày 23/6/2022.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua