Phát sóng phim Long thành cầm giả ca nhân 250 năm ngày sinh Nguyễn Du

Nhân kỷ niệm 250 năm ngày sinh Nguyễn Du, bộ phim nói về chuyện tình lãng mạn của nhà thơ nổi tiếng - Long thành cầm giả ca sẽ được phát sóng lại trên VTV1

Long thành cầm giả ca là bộ phim xoay quanh cuộc đời và chuyện tình diễm lệ của Tố Như (tên chữ của Nguyễn Du) và người con gái tên Cầm xuất thân từ một gia đình ca kỹ. Khi lớn lên và bước vào tuổi trăng tròn, Cầm gặp gỡ và đem lòng cảm mến tân khoa Tố Như khi anh trên đường trở về nhà. Cuộc gặp gỡ định mệnh khiến hai tâm hồn xao động.

Tố Như ngày ngày thương nhớ Cầm dù anh đã có hiền thê ở quê nhà. Đất nước lâm vào cảnh loạn lạc, chiến tranh khiến người dân lầm than, phải ly tán đi khắp phương trời. Trong cơn hoạn nạn, chàng tân khoa được biết đến với những vần thơ làm ngây ngất lòng người một lần nữa gặp lại nàng ca kỹ xinh đẹp nổi danh thành Thăng Long và bắt đầu câu chuyện tình lãng mạn nhưng đầy éo le trong thời thế hỗn loạn.

Long thành cầm giả ca do Đào Bá Sơn làm đạo diễn với sự diễn xuất của cặp đôi Quách Ngọc Ngoan, Nhật Kim Anh. Bộ phim từng gây tiếng vang trong làng điện ảnh Việt và mang về danh hiệu Nữ diễn viên xuất sắc nhất cho Nhật Kim Anh tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần đầu tiên.

Long thành cầm giả ca được phát sóng vào 21 giờ 35 ngày 22–11 trên VTV1 nhân kỉ niệm 250 năm ngày sinh đại thi hào Nguyễn Du.

Mục Phim tuần này / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua