Phát hoảng với thịt heo phát sáng tại Trung Quốc

Sau khi mua thịt heo ở khu chợ gần nhà, ông Giản phát hoảng khi phát hiện thịt heo phát sáng ánh sáng màu xanh kì lạ trong đêm

Trang Shanghaiist đưa tin, một người đàn ông họ Giản sống ở Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc), đã phát hoảng khi nhìn thấy thịt heo phát sáng trong xô. Ngay lập tức, ông bật đèn lên để xem kỹ thì thấy ánh sáng xanh cũng biến mất và chỉ xuất hiện lại khi ông tắt đèn đi.

Theo một số nguồn tin, ông Giản đã mua hơn 40kg thịt heo với giá chỉ 600 nhân dân tệ (khoảng hơn 2 triệu đồng) để làm xúc xích. Sau khi mua về, ông đã đem số thịt heo này thái nhỏ, bỏ vào một xô rồi trộn gia vị và để qua đêm để thịt ngấm hương liệu.

Ông Giản cho hay: “Thịt heo phát ra thứ ánh sáng xanh mờ mờ. Tôi rất sợ và vội bật đèn lên. Dưới ánh đèn, ánh sáng kia biến mất”.

thit heo phat sang hinh anh 2

Các quan chức an toàn thực phẩm sau đó đã đến nhà ông Giản kiểm tra và lấy mẫu thịt đem đi xét nghiệm. Một số nhà khoa học cho rằng, thịt heo phát sáng có thể do heo được nuôi bằng thức ăn chứa quá nhiều phosphate. Họ cũng khuyến cáo người dân không ăn thịt heo phát sáng trong đêm.

Theo Chinasmack, đây không phải là lần đầu tiên thịt heo phát sáng được phát hiện ở Trung Quốc. Năm 2011, một trường hợp tương tự đã xảy ra khi một phụ nữ ở Thượng Hải thức dậy nửa đêm và nhìn thấy thịt heo phát ra ánh sáng màu xanh. Các quan chức thực phẩm Thượng Hải cho biết miếng thịt heo này đã bị nhiễm vi khuẩn phát sáng.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua