Oan hồn bóng đêm: Chuyện dân gian đáng sợ của người Tatar “ám mị” màn ảnh rộng

Trong hành trình kéo dài 82 phút; khán giả sẽ được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, đi từ lo sợ; hãi hùng cho đến ngạc nhiên, sững sờ và cuối cùng là một đoạn kết đầy cảm xúc

Oan hồn bóng đêm (tựa gốc: The Water Witch) bắt đầu từ việc hai anh em Alina và Ruslan phải rời bỏ thủ đô Moscow, Nga; để về quê mẹ – một ngôi làng Tatar hẻo lánh – sau cái chết của cha. Tại đây, hai đứa trẻ sớm rơi vào cảm giác lạc lõng, cô đơn; vì không hiểu được ngôn ngữ cũng như văn hóa của cư dân trong vùng. Mối quan hệ giữa mẹ với ông ngoại và cậu cũng chứa nhiều căng thẳng và xung đột.

Oan hồn bóng đêm

Một ngày nọ, hai đứa trẻ nhìn thấy mẹ bị một linh hồn ma quái bắt đi. Nhưng các quan chức địa phương lại cho rằng; chẳng hề có ma quỷ tồn tại và tất cả chỉ là một vụ mất tích chưa rõ nguyên do. Cuộc điều tra của cảnh sát và của riêng hai đứa con mất mẹ đều dẫn đến vùng hồ – nơi tương truyền là chốn cư ngụ của Phù Thủy Nước.

Oan hồn bóng đêm là bộ phim kinh dị, có nhiều yếu tố hư ảo và đậm chất phiêu lưu. Trong hành trình kéo dài 82 phút; khán giả sẽ được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, đi từ lo sợ; hãi hùng cho đến ngạc nhiên, sững sờ và cuối cùng là một đoạn kết đầy cảm xúc.

Phù thủy nước trong phim thường hiện ra trong đêm; với bộ dạng sũng nước, đen ngòm và mang theo luồng không khí buốt giá, lạnh lẽo. Ngoài ra, nhân vật này còn là một trong những biểu tượng; trong các truyện cổ dân gian của người Tatar. Không chỉ mang đến một câu chuyện kinh dị nhiều bất ngờ, bộ phim còn giới thiệu cho công chúng quốc tế một vài nét văn hóa đặc sắc; vô cùng thú vị của những người dân du mục, sinh sống tại lãnh thổ Nga.

Bộ phim do đạo diễn Alexei Barykin thực hiện; với nội dung được lấy cảm hứng từ những câu chuyện dân gian của cộng đồng người Tatar; thuộc Cộng hòa tự trị Krym, Nga. Ở đó, hình tượng một người đàn bà có vẻ ngoài xấu xí; ánh mắt đầy hận thù và độc ác sẽ xuất hiện từ các ao hồ; và bắt cóc người sống. Oan hồn bóng đêm được xem là bộ phim bom tấn đầu tiên của vùng lãnh thổ có lối sống du mục này.

Bộ phim có những khuôn hình sử dụng kỹ xảo và hiệu ứng hình ảnh xuất sắc; với trình độ không thua kém các nhà làm phim Hollywood. Phim từng được ra mắt tại LHP Window to Europe; diễn ra tại Vyborg và nhận được rất nhiều lời khen ngợi tích cực. Các nhà phê bình phim người Nga nhận xét; phim không chỉ mang đến những phút giây sợ hãi tột độ mà còn đan cài một câu chuyện xúc động; kết hợp giữa các yếu tố thần thoại với đời thực.

Sau khi gây ấn tượng mạnh tại LHP, Oan hồn bóng đêm đã được các nhà phát hành phim ở Nga lẫn quốc tế mua bản quyền, qua đó đưa tác phẩm đến với nhiều khán giả quốc tế. Bộ phim khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 29/03/2019 và không dành cho khán giả dưới 16 tuổi.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua