Những sai lầm khi giảm cân bạn nên tránh

Nếu bạn đang muốn giảm cân, hãy dừng ngay năm sai lầm khi giảm cân sau

Trong khi một số chị em phải đau đầu với những biện pháp giảm cân, một số lại gắng gồng với những biện pháp mà thoạt đầu có vẻ như rất hiệu quả nhưng thực chất lại phản tác dụng và có thể làm cho bạn tăng cân nhiều hơn. Nếu bạn đang quyết tâm để có một thân hình thon gọn thì trước tiên phải tránh năm sai lầm khi giảm cân sau:

Không ăn muộn

Nếu bạn từng nghe rằng để giảm cân tuyệt đối không nên ăn sau 6, 7 hoặc 8 giờ tối, điều này không đúng. Thức ăn tiêu thụ vào buổi tối không phải lúc nào cũng trở thành mỡ thừa trong cơ thể như ta từng nghe nói. Giờ giấc bạn ăn không quyết định việc tăng hay giảm cân của bạn, vấn đề là bạn đã nạp bao nhiêu calo mỗi ngày vào trong cơ thể. Nếu bạn là người hay ăn khuya, hãy ưu tiên cho những thức ăn nhẹ, dễ tiêu hóa.

Kiêng khem quá mức

Kiêng khem kham khổ là một sai lầm khi giảm cân. Không nhất thiết phải trở thành những nhà tu hành khi phải ngoảnh mặt với tất cả những món khoái khẩu như pizza, kem, sô-cô-la…Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sau một thời gian kiêng khem quá mức, hầu hết mọi người đều có xu hướng ăn uống thả ga khi có cơ hội và hệ quả là trọng lượng lại bắt đầu leo thang. Điều độ chính là chìa khóa để giảm cân.

sai lam khi giam can hinh anh 2

Cự tuyệt với chất béo

Không ăn thức ăn có chất béo hoặc chỉ ăn thức ăn có hàm lượng chất béo thấp là xu hướng giảm béo những năm 90, có thể nó sẽ cho ta một kết quả mong muốn nhất thời. Hầu hết thức ăn có hàm lượng chất béo thấp sẽ có nhiều đường để tạo sự hấp dẫn, mùi thơm và như vậy chúng sẽ làm cho ta tăng cân, nhất là phần bụng. Cự tuyệt với chất béo là một sai lầm khi giảm cân vì những chất béo có lợi trong bơ, dầu oliu và các loại hạt không những giúp tăng sự trao đổi chất mà còn có thể đốt mỡ thừa ở bụng. Chất béo có lợi cũng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn vì thế hãy thoải mái thưởng thức các loại sinh tố bơ hay súp, rau trộn với oliu.

Bỏ bữa

Để giảm cân bạn cần phải giảm lượng calo tiêu thụ. Tuy nhiên, bỏ bữa không phải là cách thông minh để giảm lượng calo hay nói cách khác đó là một sai lầm trong giảm cân. Khi cơ thể bị đói việc trao đổi chất sẽ chậm lại và dẫn đến việc ăn quá nhiều sau đó. Nếu để bụng đói, bạn sẽ không có đủ năng lượng để làm việc cũng như luyện tập các bài tập đốt cháy calo. Ngoài việc có một chế độ ăn uống lành mạnh, cách tốt nhất để giảm lượng calo hấp thụ là chọn những thực phẩm có hàm lượng calo thấp có lượng chất xơ, protein cao hoặc ngũ cốc nguyên hạt sẽ giúp bạn có cảm giác no.

Chỉ tập thể dục

Tập thể dục chắc chắn là một phần của chương trình giảm cân, nhưng nếu bạn nghĩ nhờ đó bạn có thể ăn bất cứ thứ gì bạn muốn thì bạn sẽ không bao giờ có kết quả như ý. Nhớ rằng 30 phút chạy bộ với tốc độ khoảng gần 10 km/h có thể đốt cháy khoảng 270 calo. Để giảm khoảng nửa cân bạn cần đốt cháy 500 calo một ngày. Vì thế bên cạnh việc chạy bộ 30 phút, bạn cần phải giảm 220 calo trong chế độ ăn uống của mình mỗi ngày. Điều đó có nghĩa là việc tập trung ăn những thức ăn lành mạnh ít calo trong ngày còn quan trọng hơn số giờ bạn tập thể dục.

Bài: Tuyết Trần

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua