Những công thức nước đào giúp đẹp da đẹp dáng
Không chỉ dùng để ăn, đào còn được chế biến thành nước ép có vị chua ngọt dễ uống. Nước ép đào giàu vitamin và khoáng chất là một trong những bí quyết giúp giảm cân hiệu quả, an toàn.
1. Nước ép đào
Nguyên liệu:
- 2 quả đào
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 240 ml nước lọc
- 3 muỗng canh đường
- 1 ít muối
- Máy ép/Máy xay hoa quả và rây lọc
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ngâm đào trong nước muối pha loãng trong 10 phút để loại bỏ vi khuẩn và chất bẩn
- Rửa sạch lại đào với nước lạnh và gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài
- Cắt đôi quả đào và tách hạt, sau đó cắt phần thịt thành những miếng nhỏ.
Bước 2: Xay đào
- Cho đào cắt nhỏ vào cối xay, sau đó cho thêm 240ml nước lọc, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh và 1/8 muỗng cà phê muối
- Đậy nắp máy xay sinh tố và xay hỗn hợp vừa chuẩn bị trong khoảng 1 phút cho đến khi đồ uống trở nên mịn và đều
- Nếu muốn nước ép được mịn hơn và không bị lợn cợn đào, bạn có thể dùng rây để lọc. Thêm vài viên đá vào ly.
Thành phẩm:
Nước ép đào tươi mát lạnh với màu vàng bắt mắt, hương thơm đào nhẹ nhàng cùng vị chua chua, ngọt ngọt thật ngon miệng và hấp dẫn. Bạn có thể trang trí thêm lên trên vài lá bạc hà, miếng cam để thức uống thêm bắt mắt. Đây hứa hẹn sẽ là một món giải khát tuyệt vời để tận hưởng cùng người thân và bạn bè.
2. Nước đào xoài
Nguyên liệu:
- 2 quả đào
- 1 quả xoài chín
- Nước cốt ½ quả chanh
- Máy xay hoa quả và rây lọc
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế:
- Ngâm rửa kỹ đào và cắt miếng, bỏ hạt
- Gọt vỏ xoài, cắt lấy phần thịt và bỏ hột
Bước 2: Xay đào
- Cho xen kẽ hai loại quả vào xay lần lượt
- Vì thịt của hai loại kết quả này nên sử dụng máy xay (có thể cho thêm nước) rồi lọc qua rây. Bạn vẫn có thể làm với máy ép nhưng lượng nước sẽ không nhiều
- Thêm nước cốt chanh để chất lượng nước ép lâu hơn và bổ sung vitamin C.
Thành phẩm:
Nước ép đào mix xoài thật mịn màng và dậy mùi thơm. Cả hai loại quả này đều hỗ trợ tiêu hóa tốt nên bạn cần bổ sung theo định lượng hợp lý và uống cách ngày.
3. Nước ép đào dứa
Nguyên liệu:
- 2 quả đào
- 1/2 quả dứa
- Nước cốt 1/2 quả chanh
- Máy ép/Máy xay hoa quả và rây lọc
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Vệ sinh đào thật kỹ, chỉ lấy phần thịt quả
- Dứa gọt vỏ, bỏ các mắt
Bước 2: Ép/xay đào
- Cho đào và dứa vào máy ép xen kẽ
- Nếu dùng máy xay hãy bỏ thêm chút nước cho hỗn hợp được sánh mịn và tan đều và xay cùng lúc, sau đó cho qua rây lọc để lấy phần nước cốt
- Cho nước cốt chanh vào nước ép là hoàn thành.
4. Nước ép đào cà rốt
Nguyên liệu:
- 2 quả đào
- 1 củ cà rốt
- Nước cốt ½ quả chanh
- Máy ép/Máy xay hoa quả và rây lọc
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế:
- Ngâm rửa kỹ là có thể dùng cả phần vỏ nhiều chất để làm nước ép
- Cắt thành từng miếng vừa miệng máy ép và cắt hạt đào, cắt múi cà rốt.
Bước 2: Ép/Xay đào
- Với máy ép, bạn ép lần lượt đào và cà rốt để phần bã được đưa ra tốt hơn
- Với máy xay, bạn có thể cho cả hai vào một lần, xay cho mịn rồi lọc lấy nước cốt
- Cho thêm nước cốt chanh và liền.
Thành phẩm:
Nước ép đào cà rốt có màu cam bắt mắt và dễ thương như hương vị của ly nước này rồi. Đây cũng là công thức giàu vitamin C, rất tốt cho hệ thống miễn dịch, đánh bay phần thừa vòng eo của bạn.
5. Trà đào cam sả
Nguyên liệu:
- 4 miếng đào ngâm
- 1 quả cam
- 2 nhánh sả
- 3 túi trà túi lọc hương đào
- 1 lít nước lọc
- 30g đường
Cách làm:
- Rửa sạch và cắt khúc sả, sau đó ngâm nó trong nước sôi khoảng 15 phút
- Cho 200ml nước sả vừa được ngâm vào ly và cho 3 túi trà lọc vào ngâm chung trong khoảng 10 phút
- Vắt cam lấy nước cốt
- Cho nước cam vừa vắt vào phần trà đã ngâm trước đó và khuấy đều
- Thêm một chút đường để tạo thêm vị ngọt.
Thành phẩm:
Đã bao lần ra ngoài hàng, bạn gọi ly trà đào cam hấp dẫn với thành phần chủ yếu là đào ngâm, nước trà và nước đường… Thay vì sử dụng loại nước ít dinh dưỡng như vậy, từ giờ, bạn có thể tự làm ly nước ngon và nguyên chất, đậm đà hương vị để thưởng thức.