Ốc Thanh Vân và Ngô Kiến Huy tung hứng ăn ý tại Nhạc hội song ca mùa 2

Sau thành công của mùa 1, Nhạc hội song ca mùa 2 hứa hẹn mang đến sắc thái mới không chỉ là màn song ca đơn thuần mà còn là những câu chuyện âm nhạc thú vị, mang nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau

Nhạc hội song ca mùa 2 – Duet song festival chính thức trở lại. Vẫn giữ format sáng tạo khi mỗi ca sĩ tìm kiếm một thí sinh nghiệp dư; tập luyện để trở thành cặp song ca ăn ý thi đấu với các cặp còn lại.

Nhạc hội song ca mùa 2

Với thời lượng 90 phút cho mỗi tập; chương trình có tổng cộng 20 tập. Đây sẽ là một hành trình gây cấn của các cặp thi để tranh chiếc vé vàng bước vào vòng chung kết. Tổng đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và Giám đốc âm nhạc – nhạc sĩ Đức Trí tiếp tục “cầm trịch” cho chương trình.

Thay vì có 3 MC dẫn dắt trong mùa 1, ở Nhạc hội song ca mùa 2; chương trình sẽ có 2 MC cùng “song dẫn”. Đó là Ốc Thanh Vân và Ngô Kiến Huy. Khách mời bình luận của chương trình gồm 2 thành viên cố định; và 2 thành viên thay đổi theo từng tập.

Trong buổi họp báo ra mắt chương trình ngày 10–4; nhà sản xuất cũng tiết lộ một số gương mặt xuất hiện ở vị trí “ghế nóng” khách mời bình luận như: Đàm Vĩnh Hưng, Thanh Duy Idol, Diệu Nhi, Ái Phương, Only C, Trịnh Thăng Bình,…

Nhạc hội song ca mùa 2 có tổng cộng 8 bảng, mỗi bảng có 2 tập phát sóng; theo các chủ đề âm nhạc đa dạng khác nhau. 300 khán giả trong trường quay sẽ trực tiếp chấm điểm các tiết mục dự thi. Cặp thí sinh có tổng điểm cao nhất ở 2 tập của một bảng sẽ giành “ghế vàng”; và được vào bảng tiếp theo.

Trong bảng kế tiếp, cặp song ca đó phải chấp nhận hát dòng nhạc chủ đề của bảng mới như một thử thách; đòi hỏi cặp thi phải thể hiện thật tốt mới có cơ hội chiến thắng. Mỗi cặp chỉ được đi tối đa 2 bảng (thay vì 3 bảng như mùa 1). 8 cặp có tiết mục cao điểm nhất sẽ được lọc ra; trong đó top 3 cặp cao điểm nhất sẽ đi thẳng vào tập chung kết. 5 cặp còn lại sẽ tranh tài trong tập bán kết để chọn ra 2 cặp dự thi trong vòng chung kết.

Trong tập 19, top 5 bước vào chung kết không những được khám phá văn hóa độc đáo; và nét đẹp ngất ngây của xứ sở kim chi và các địa điểm của Lotte; mà còn được biểu diễn âm nhạc trên đất Hàn; và giao lưu cùng kiều bào đang sinh sống tại đây.

Tổng giá trị giải thưởng của Nhạc hội song ca mùa 2 lên đến 1,5 tỉ đồng. Trong đó cặp đôi quán quân sẽ nhận được giải thưởng trị giá 600 triệu đồng.

Đặc biệt, sau mỗi tập tranh tài; nhà tài trợ Tập đoàn Lotte sẽ dành một số tiền; dựa trên mức độ bùng nổ của các thí sinh; dành cho các hoạt động cộng đồng liên quan đến giáo dục dành cho trẻ em. Các thí sinh sẽ có cơ hội trao tận tay những phần quà cho các trường học; hoàn cảnh học sinh khó khăn thông qua chuỗi chương trình “Chia sẻ yêu thương cùng Nhạc hội song ca”; do Tập đoàn Lotte triển khai trong năm 2018. Hoạt động này trở thành sợi chỉ đỏ xuyên suốt; mang đến những giá trị cảm xúc rất nhân văn cho một chương trình giải trí.

Nét mới của tuyển sinh năm nay là ngoài việc đăng ký trên website www.nhachoisongca.com; nhà sản xuất đã đầu tư hẳn App Nhạc Hội Song Ca tương thích trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android, giúp thí sinh và khán giả dễ dàng kết nối với chương trình.

Nhạc hội song ca mùa 2 – Duet song festival chính thức lên sóng lúc 19h00 – 20h30 Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ ngày 15–4–2018. Chương trình được tài trợ bởi Tập đoàn Lotte.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua