Việt Nam có 10 đại diện tham dự Nhà lãnh đạo trẻ châu Á 2019

Chương trình Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á lần thứ 10 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 18/8 đến 24/08/2019 với sự tham gia của Việt Nam, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Lào, Campuchia và Myanmar

Năm 2019 được xem là cột mốc đặc biệt đánh dấu chặng đường 10 năm của chương trình Nhà lãnh đạo trẻ châu Á; và nhân dịp kỷ niệm 10 năm dự án “Giao lưu Văn hóa Nhật Bản – khu vực Mê Kông” của Bộ Ngoại Giao Nhật Bản (2009 – 2019); Quỹ AEON 1% đã chọn Việt Nam là quốc gia đăng cai tổ chức chương trình Nhà lãnh đạo trẻ châu Á 2019; cùng sự tham gia của các nước: Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia; và 3 quốc gia lần đầu tiên góp mặt là Lào, Campuchia và Myanmar.

Tham dự chương trình Nhà lãnh đạo trẻ châu Á 2019, nước chủ nhà Việt Nam có tổng cộng 10 đại diện học sinh trung học phổ thông; trong đó bao gồm 5 học sinh từ Hà Nội và 5 học sinh từ TP. HCM. Đây là những gương mặt xuất sắc nhất được chọn từ Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh khu vực TP.HCM năm 2019; do Sở Giáo Dục và Đào tạo TP. HCM phối hợp cùng AEON Việt Nam tổ chức vào tháng 6 vừa qua.

Nhà lãnh đạo trẻ châu Á 2019
Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á là một trong những chương trình giao lưu văn hóa học sinh quốc tế của Quỹ AEON 1% thuộc Tập đoàn AEON; tập trung vào việc giáo dục cho thế hệ trẻ tương lai của đất nước; thúc đẩy tình hữu nghị quốc tế và đóng góp cho sự phát triển bền vững của địa phương.

Với chủ đề “Thực phẩm và Sức khỏe” được triển khai liên tiếp trong 3 năm từ năm 2017; chương trình hướng đến việc phát triển cho các em học sinh trung học; và các bạn sinh viên các kỹ năng giải quyết những vấn đề xã hội hiện hữu của nước sở tại; thông qua việc học hỏi, khảo sát thực tế và hoạt động thảo luận, làm việc nhóm trong môi trường quốc tế; qua đó nhằm nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ; đồng thời giúp các em phát triển kỹ năng làm việc đội nhóm hiệu quả, tự tin giao tiếp, trao đổi, trình bày; và phản biện bằng tiếng Anh cũng như có được góc nhìn đa chiều hơn; về sự đa dạng giá trị văn hóa từ nhiều quốc gia Châu Á.

Trong hành trình hơn 6 ngày tham gia chương trình Nhà lãnh đạo trẻ châu Á 2019; 115 thí sinh được chia đều vào 10 đội và sẽ cùng nhau tham dự các buổi tham luận; giảng dạy của các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp lớn trong ngành thực phẩm và dinh dưỡng tại Việt Nam; Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, v.v… và các hoạt động tham quan, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp; cũng như tham gia khảo sát, phỏng vấn trực tiếp ý kiến người tiêu dùng tại Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị AEON – Long Biên.

Sau đó, các thành viên sẽ cùng nhau thảo luận, trao đổi và làm việc nhóm; để đưa ra các giải pháp thực tiễn cho việc xây dựng chế độ ăn uống khoa học. Kết thúc chương trình, các khuyến nghị tốt nhất; phù hợp nhất sẽ được trao lại cho các em học sinh Việt Nam thực hiện.
Đồng hành cùng Nhà lãnh đạo trẻ châu Á 2019; AEON Việt Nam mong muốn góp phần vào việc chia sẻ kiến thức; nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ; và truyền cảm hứng để thế hệ trẻ quan tâm đến sức khỏe của bản thân nói riêng và cộng đồng; cũng như những vấn đề đáng quan tâm của xã hội nói chung; từ những hành động nhỏ nhất hôm nay; hướng đến một xã hội tốt đẹp hơn trong tương lai.

Với triết lý “theo đuổi hòa bình, tôn trọng con người; và đóng góp cho cộng đồng với việc lấy khách hàng làm giá trị cốt lõi”; AEON Việt Nam không chỉ tập trung đầu tư vào kinh doanh; mà còn triển khai nhiều hoạt động nhằm đóng góp cho xã hội và môi trường; hướng đến việc xây dựng doanh nghiệp phát triển hài hòa với cộng đồng địa phương.

Tại Việt Nam, AEON Việt Nam đã liên tục thực hiện các chương trình ý nghĩa; như hỗ trợ xây trường học, chương trình học bổng AEON của Quỹ AEON 1%; các dự án trồng cây, trồng rừng của Quỹ Môi trường AEON tại nhiều địa phương trên khắp Việt Nam; tạo thêm nhiều giá trị ở mỗi nơi AEON hiện diện.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua