Nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2019 nằm tại Menton, Pháp

Tối qua tại Marina Bay Sands (Singapore), lễ trao giải 50 nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2019 đã diễn ra hoành tráng. Và nhà hàng đứng ở vị trí số 1 năm nay chính là Mirazur

Có thể nói, Nhà hàng tốt nhất thế giới không chỉ là giải thưởng, mà là danh hiệu danh giá nhất thế giới ẩm thực mà bất kỳ nhà hàng hay đầu bếp nào cũng khát khao sở hữu. Và năm nay, vị trí cao nhất đã được xác định. Đó là nhà hàng Mirazur ở Menton, Pháp. Vị đầu bếp tài hoa làm nên linh hồn của nhà hàng không ai khác là đầu bếp Mauro Colagreco.

Mirazur không chỉ là Nhà hàng tốt nhất Thế giới 2019, mà còn nhận thêm một danh hiệu nữa là Nhà hàng tốt nhất Châu Âu 2019. Tiến lên sân khấu để nhận giải, ông cùng đồng nghiệp của mình mang theo một lá cờ khổng lồ ghép bởi bốn lá cờ của 4 nước: Argentina, Pháp, Brazil và Ý.

“Argentina là nguồn gốc của tôi, Brazil là đất nước mang đến cho tôi tình yêu của đời tôi, Pháp đại diện cho đào tạo ẩm thực của tôi và hơn một nửa đội bóng của tôi đến từ Ý”, Colagreco cho hay.

Phát biểu trong xúc động, đầu bếp chia sẻ thông điệp về việc vượt qua rào cản biên giới: “Những lá cờ này còn nói lên nhiều điều khác. Chúng tượng trưng rằng ẩm thực không có giới hạn địa lý, khoảng cách. Thông qua ẩm thực, mọi người đều có thể thể hiện mọi lúc mọi nơi.”

Mirazur
Chính vì phong cách “không biên giới” mang tên The zero-kilometer đã làm cho Mirazu trở nên khác biệt. Chẳng hạn, Mirazur có một thực đơn chỉ đơn giản là các sản phẩm tươi sống trong ngày và biến nó thành một loạt các món ăn khác nhau mỗi ngày. Các nguyên liệu được chọn lựa vô cùng gắt gao vì ở đây ưu tiên chất lượng. Công thức chỉ xếp thứ hai.

Bảng xếp hạng năm nay có nhiều “gương mặt” mới lần đầu xuất hiện, cũng như có một vài cái tên “tái xuất” trong bảng xếp hạng. Như nhà hàng thịt nướng ở Tây Ban Nha Asador Etxebarri nhảy từ hạng 10 lên hạng 3. Trong khi đó, nhà hàng Geranium ở Copenhagen tăng 14 hạng; và chốt ở vị trí thứ 5 chung cuộc.

Nhà hàng Thái Lan Gaggan Anand’s ở Băng Cốc năm nay tăng 1 hạng; giữ vị trí cao nhất so với các nước trong khu vực châu Á.

Tuy nhiên, cũng có một vài cái tên bị tụt hạng, đơn cử như Alex Atala’s D.O.M. ở Sao Paulo từ 30 xuống 54; hay The Ledbury ở London từ 42 tuột xuống 64; nhà hàng Nihonryori RyuGin ở Tokyo cũng tuột từ 41 xuống 62…

Danh sách Top 10 nhà hàng tốt nhất thế giới 2019:

10 – Maido tại Lima, Peru
9 – Disfrutar tại Barcelona, Tây Ban Nha
8 – Arpège tại Paris, Pháp
7 – Mugaritz tại San Sebastian, Tây Ban Nha
6 – Central tại Lima, Peru
5 – Geranium tại Copenhagen, Đan Mạch
4 – Gaggan tại Bangkok, Thái Lan
3 – Asador Etxebarri tại Atxondo, Tây Ban Nha
2 – Noma tại Copenhagen, Đan Mạch
1 – Mirazur tại Menton, Pháp

Bài: A.V
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua