Một người phụ nữ Anh hiến thận cho người lạ qua Facebook

Louise Drewery vừa trở thành người đầu tiên ở Anh hiến thận cho một người lạ trên Facebook vì "không muốn một đứa trẻ phải mồ côi mẹ"

Louise Drewery, người tự nguyện hiến thận

Cô Stacey Hewitt (26 tuổi, người Anh) bị mắc bệnh suy thận cấp, cha mẹ cùng họ hàng của cô Stacey không ai phù hợp để ghép thận cho cô. Mạng sống của cô đang bị đe dọa, trong khi bệnh viện thông báo phải đợi khoảng ba năm để tìm người hiến thận phù hợp.

Tháng 9–2014, bố của cô Stacey Hewitt đã kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng mạng khi sự sống của cô bị đe dọa vì suy thận cấp.

“Cầu xin mọi người hãy giúp cho con gái yêu quý của tôi. Con tôi mắc suy thận cấp và cần được ghép thận càng sớm càng tốt. Con trai của nó mới chỉ có 3 tuổi và sắp vĩnh viễn mất đi người mẹ của mình”, bố của Stacey khẩn cầu trên Facebook.

Sau khi đọc được những khẩn cầu của bố Stacey Hewitt trên Facebook, một người thiện tâm đã xuất hiện. Đó chính là Louise Drewery. Người phụ nữ này đã đồng ý hiến một quả thận của mình để giúp Stacey Hewitt.

sungla_cascade_kid_2528722a_arcm

Cô Stacey trong quá trình điều trị tại bệnh viện

Sau 13 tháng tiến hành tất cả các thủ tục xét nghiệm, các bác sỹ đã thông báo rằng thận của Louise hoàn toàn phù hợp với Stacey.

Ca phẫu thuật đã diễn ra thành công tốt đẹp. “Tôi không biết làm gì để cảm ơn Louise. Cô ấy chính là bà tiên đã cứu sống tôi và cả con trai. Tôi biết chắc chắn cô ấy đã rất khó khăn khi quyết định tặng một quả thân cho người lạ”, Stacey nói về ân nhân.

sungla_23108521_st_2528724a_icrfLouise cho biết lý do cô muốn giúp Stacey vì không muốn con trai 3 tuổi của bệnh nhân này bị mồ côi mẹ

Theo các tổ chức y tế tại Anh, các ca hiến thận đang gia tăng tại Anh. Vào năm 2007, chỉ có 6 ca hiến thận nhưng trong hai năm qua, con số đó đã lên tới 100 người và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong tương lai.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua