MC Huyền Ny và tâm sự: Ai nhớ Sài Gòn?

Trong một status trên Facebook, Huyền Ny cho rằng cô ấy chợt nhớ Sài Gòn (TP. HCM). Vậy Sài Gòn hiện nay trong mắt người nổi tiếng ra sao?

Huyền Ny đã có bài viết về nỗi nhớ Sài Gòn dành riêng cho độc giả Tiếp Thị Gia Đình.

Sài Gòn, bắt đầu từ đâu nhỉ? Mình không sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn. Tuổi thơ của mình gắn liền với thành phố biển Đà Nẵng thương yêu. Lớn lên thì mình học hành và lập nghiệp tại Hoa Kỳ. Vậy mà những năm tháng gần đây, khi trở lại Sài Gòn nhiều hơn cho những công việc trong ngành giải trí, mình lại cảm thấy gắn bó với thành phố nhỏ này. Mỗi khi đi xa lại nhớ Sài Gòn.

Nho Sai Gon hinh anh

MC Huyền Ny

Nói là nhỏ chứ thật ra Sài Gòn đối với mình như một mê hồn trận. Đến giờ, mình vẫn không biết hết tên các con đường chính ở ngay quận 1 nhưng mình vẫn cảm thấy gần gũi đến mức chẳng hiểu tại sao! Những lúc ngồi trên máy bay về nhà hay từ nhà trở ra lại sân bay, mình luôn cảm thấy khó thở vì bồi hồi. Cảm xúc vẫn như vậy dù mỗi năm mình bay về Sài Gòn đến cả chục lần.

Mình chợt nhận ra rằng mình không vô cảm. Còn được sống, còn được cảm nhận, còn được nhớ nhung là một ân huệ của cuộc đời.

Những ngày làm việc ở Sài Gòn, mình luôn hối hả, chạy từ sự kiện này qua đến sự kiện khác, dẫn chương trình này rồi lại quay chương trình kia, chụp hình, phỏng vấn… nhưng mình luôn xen vào giữa những cuộc hẹn với những con người dễ mến. Mà có lẽ, những người đang sống ở Sài Gòn đó đã giúp mình yêu Sài Gòn nhiều hơn. Mọi người vui vẻ, dễ chịu, không câu nệ và cho mình cảm giác được quan tâm, chào đón. Thế là mình yêu. Mình rất yêu những người bạn dễ mến của mình ở Sài Gòn.

Đồ ăn ở Sài Gòn thì tha hồ nhỉ?! Nếu mình không ăn mà chỉ nhìn thôi cũng đã là quá đủ. Về Sài Gòn nếu không cẩn thận, ăn thả ga thì khi về Mỹ, mình lại lên cân ào ào, lúc nào mặc đồ cũng phải hóp bụng vào rất mệt.

Ở Sài Gòn, mình luôn mong chờ đến Chủ nhật để được đi lễ ở nhà thờ Đức Bà. Ở đó có cả lễ tiếng Việt và tiếng Anh cho khách du lịch ngoại quốc.

Không khí ở Sài Gòn luôn nhộn nhịp nhưng lại rất bình an. Những ngày ở Việt Nam, mình sống xa ông xã và ba con nên nỗi nhớ luôn cồn cào. Sự bình yên trong các ngày Chủ nhật đã cho mình thêm năng lượng để làm việc cho những ngày kế tiếp trước khi bay về với gia đình nhỏ yêu thương.

Mình yêu Sài Gòn, nhớ Sài Gòn ở sự nhộn nhịp và bình yên khó tả! Sự nhộn nhịp ở đây rất cần thiết cho công việc giải trí mà mình đang làm. Bình yên để mình vẫn được là mình giữa những tháng ngày hối hả. Mình không biết các bạn ở Sài Gòn nghĩ sao? Mình chỉ nhắc để các bạn không quên, đừng để nơi mình ở cho mình cảm giác bình thường, vì khi xa rồi sẽ nhớ thương nhiều lắm.

BÀI: HUYỀN NY

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua