Lở đất tại Trung Quốc: Tìm được 2 người sống sót gần 3 ngày

Đội cứu hộ Trung Quốc phát hiện 2 người sống sót vào sáng 23−12 từ hiện trường vụ lở đất kinh hoàng ở thành phố Thâm Quyến

Ngày 23−12, giới chức Trung Quốc cho biết đã tìm thấy hai người sống sót sau gần 3 ngày bị vùi lấp dưới đống đổ nát trong vụ lở đất xảy ra hôm 20−12 tại Khu Công nghiệp Hằng Thái Dục ở quận mới Quang Minh, Đặc khu Kinh tế Thâm Quyến thuộc tỉnh Quảng Đông của nước này.

Trong số hai người nói trên, một người đã được lực lượng cảnh sát vũ trang Trung Quốc cứu thoát là Điền Trạch Minh, 19 tuổi. Nạn nhân đã được đưa ra khỏi đống đổ nát khoảng 6 giờ 30 phút sáng 23−12 (theo giờ địa phương) và nhanh chóng được đưa tới bệnh viện Trung tâm khu quận mới Quang Minh.

Theo lãnh đạo bệnh viện Vương Quang Minh, người được cứu sống trên đang trong tình trạng ổn định và được chăm sóc tại phòng bệnh để tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần nhiễm trùng của vết thương.

lo dat hinh anh 2

Một thành viên tham gia cứu hộ thuộc lực lượng cảnh sát vũ trang cho biết, lực lượng cứu hộ đã xác định được chính xác vị trí của nạn nhân lúc 1 giờ sáng và sau 2 giờ 30 phút tìm kiếm đã tìm thấy nạn nhân. Lực lượng cứu hộ đã phải len vào một căn phòng hẹp nơi nạn nhân mắc kẹt và phải dùng tay loại bỏ gạch, đá vùi lấp. Trước khi đưa ra ngoài, nạn nhân đã được cho thở ôxy và truyền tĩnh mạch.

Giữa sáng 23−12, một nạn nhân nam giới khác cũng được tìm thấy còn sống và lực lượng cứu hộ đang tìm cách cứu người này ra khỏi bùn đất vùi lấp. Tin cho biết người này bị thương nặng và đã không qua khỏi.

Cùng ngày, Trung Quốc đã thành lập nhóm điều tra nguyên nhân của vụ lở đất trên. Đứng đầu nhóm này là Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Đất đai, cùng với thành viên là các bộ liên quan và chính quyền tỉnh Quảng Đông.

Theo TTXVN

Đừng bỏ qua