Làm sao để luôn tự tin?

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ mang đến cho bạn vẻ quyết đoán, mạnh mẽ và đáng tin cậy trong mắt người đối diện

Cùng tưởng tượng nhé, vào một ngày thứ Hai đẹp trời; bạn tạt vào cửa hàng mua cà-phê để khởi động một tuần làm việc mới. Bất ngờ, cô chủ quán dễ thương tặng thêm vài viên kẹo miễn phí vì bạn là khách quen.

Ít phút sau, bạn bước vào thang máy công ty và mỉm cười chào một anh chàng đáng yêu làm cùng tòa nhà. Đây vốn là điều bạn hiếm khi thể hiện. Trước khi cửa thang máy đóng lại, anh chàng đã nhanh chóng hỏi tên bạn.

Chiều hôm ấy, dù phải thuyết trình trước cả công ty nhưng bạn thấy vô cùng thoải mái nhờ nghĩ về anh chàng mới gặp. Lúc ra về, bạn tự nhủ: “Hôm nay quả là một ngày may mắn”.

Thế nhưng, theo các chuyên gia tâm lý; những điều ấy chả dính gì đến may mắn cả. Đó là biểu thị của quy luật nhân quả. Khi một việc tốt lành diễn ra, nó sẽ giúp bạn cảm thấy lạc quan và thúc đẩy bạn tìm thấy những trải nghiệm tích cực khác. Trong trường hợp này, chính sự tự tin của bạn là lực hấp dẫn; để mang đến cho bạn năng lượng tích cực và những điều tốt lành.

Chủ động nở nụ cười thông minh là cách để bạn thu phục người bác bằng sự tự tin của mình.

Vậy, làm thế nào để tự tin hơn? Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn trông tự tin hơn, chinh phục người đối diện.

1. Đầu tiên, hãy chủ động nở một nụ cười thông minh (kiểu cười giúp kéo dài đuôi mắt cũng như phần khóe miệng của bạn). Nó giúp bạn nguôi giận, lấy lại bình tĩnh. Bên cạnh đó, gương mặt bạn cũng bừng sáng hơn nhờ nụ cười và ánh mắt lấp lánh.
2. Bắt tay là một động tác không thể thiếu khi bạn gặp đối tác hoặc vừa quen người bạn mới. Khi đáp trả cái bắt tay, bạn không nên bóp tay quá mạnh. Hãy tập trung

vào việc di chuyển bàn tay của mình theo chuyển động lên xuống nhẹ nhàng; thay vì ghì chặt bàn tay đối phương.

Khi bắt tay, đừng ghì chặt tay đối phương.

3. Một trong những điểm trừ lớn nhất của các nàng khi đứng trước đám đông là đôi tay thừa thãi. Nếu không có món đồ thích hợp để cầm, bạn hãy đặt tay dưới ngực, lòng bàn tay còn lại hướng ra ngoài. Động tác này giúp bạn trông quyết đoán hơn.

4. Đôi chân cũng giúp bạn nói lên vẻ tự tin của mình. Bạn hãy giữ khoảng cách giữa hai chân rộng bằng vai và hướng mũi chân về phía người đang nói chuyện. Điều này giúp thế đứng của bạn trông chắc chắn cũng như tạo cho bạn một dáng điệu cởi mở.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua