Khai mạc triển lãm Hà Nội và Huế về đêm

30 bức hình về Hà Nội và Huế về đêm của nhiếp ảnh gia Sebastien Laval được trưng bày tại Hà Nội và Huế trong tháng Tư và tháng Năm này

Sebastien Laval là một nhiếp ảnh gia đến từ thành phố Poitiers miền Tây nước Pháp. Anh có mối quan hệ gắn bó mật thiết với Việt Nam từ giai đoạn thập niên 90. Chỉ với chiếc máy ảnh kỹ thuật số, không sử dụng ánh sáng nhân tạo, Laval đã ghi lại những khoảnh khắc hiếm có mà anh dày công chụp lại được của Hà Nội và Huế trong khoảng thời gian từ 6 giờ đêm đến 6 giờ sáng. Các bức ảnh trong triển lãm Hà Nội và Huế về đêm của anh lần này là những hình ảnh siêu thực của những con ngõ nhỏ vắng lặng, của những ray đường sắt lạnh lẽo trong đêm hay những cửa hàng bao phủ ánh đèn huỳnh quang.

Ha Noi va Hue ve dem hinh anh 1

Bức ảnh được coi là cũ nhất trong bộ ảnh Hà Nội và Huế về đêm của Laval được chụp hồi tháng 12−2007. Đó là lần đầu tiên anh khám phá ra đường phố Hà Nội với chiếc máy ảnh trên tay. Và anh nhận ra có một Hà Nội mới không ồn ào, náo nhiệt như cuộc sống thường nhật ban ngày. Đó là một thành phố lung linh, huyền diệu với muôn vàn sắc màu được tạo ra từ ánh đèn của phố phường, của sao và của ánh trăng.

Lễ khai mạc triển lãm Hà Nội và Huế về đêm sẽ diễn ra ở khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội, 15 Ngô Quyền, từ lúc 6 giờ tối ngày thứ Năm, 14−4 và kéo dài đến hết Chủ Nhật, 24−4. Tại Huế, triển  lãm sẽ diễn ra từ 29−4 đến 4−5 tại khu sảnh chính của khách sạn La Residence. Sau triển lãm, tất cả hình ảnh sẽ được tiếp tục trưng bày tại phòng tranh Art Vietnam Gallery – số 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội.

Bài: Lệ Thủy

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua