Thứ hai, 24/07/2023, 09:51 (GMT+7)

Khác biệt giữa kem chống nắng đắt tiền và rẻ tiền là gì?

PV (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Các loại kem chống nắng trên thị trường có nhiều mức giá khác nhau. Nguyên nhân có thể do thương hiệu, thành phần trong kem chống nắng…

kem chong nang Tiepthigiadinh H1
Giá thành các loại kem chống nắng khác biệt vì nhiều nguyên do

Các thành phần không có khả năng chống nắng trong công thức của kem chống nắng là điểm khác biệt đầu tiên giữa kem chống nắng đắt tiền và rẻ tiền. TS. Brendan Camp cho biết, một số loại kem chống nắng được bổ sung thêm các thành phần giúp chất kem thẩm thấu nhanh chóng và mang lại lợi ích cho làn da như peptide, axit hyaluronic hoặc các chất chống oxy hóa. Giá thành của sản phẩm tăng cao cũng vì những điều này.

Khác biệt thứ hai về giá thành của các sản phẩm kem chống nắng là do các chiến dịch tiếp thị và yếu tố thương hiệu. Theo TS. Melanie Palm, người tiêu dùng chọn mua một lọ kem chống nắng nào đó chỉ đơn giản vì họ thấy chúng xuất hiện nhiều trên các phương tiện truyền thông.

Bên cạnh đó, để giải quyết vấn đề các loại kem chống nắng vật lý để lại vệt trắng trên da, các nhà sản xuất đã cho ra đời loại kem chống nắng có màu với oxit sắt. Nhờ vào đó, sản phẩm chống nắng của thương hiệu có thể phù hợp với mọi tông da và thành phần oxit sắt này khiến giá thành của kem tăng cao.

Tuy nhiên, TS. Brendan Camp cũng chia sẻ rằng, giữa kem chống nắng đắt tiền và rẻ tiền không có sự khác biệt về thời gian cũng như hiệu quả chống nắng vì chúng đều đáp ứng các tiêu chuẩn của FDA. Một loại kem chống nắng tốt là sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn của Học viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD) gồm chỉ số SPF tối thiểu là 30, có thể bảo vệ da khỏi tia UVA, UVB và có khả năng chống nước. Ngoài ra, công thức của loại kem chống nắng đó còn phải phù hợp với làn da và giá thành của chúng phù hợp với khả năng chi trả của bạn. 

Từ khóa:
Cùng chuyên mục