Jennifer Grove: Chia sẻ niềm vui và bảo vệ môi trường

Sau mỗi sự kiện diễn ra, có một nữ CEO ngồi lại đến tận nửa đêm chỉ để gom những lẵng hoa tươi, sửa sang và gói ghém cẩn thận, rồi đem tặng cho người khác. Đó là Jennifer Grove

Hoa là thứ luôn hiện hữu trong tất cả sự kiện lớn và quan trọng; như đám cưới, hội nghị, khai trương… Tuy nhiên, chỉ sau vài tiếng đồng hồ làm đẹp cho sự kiện; số hoa ấy được gom lại và đi theo xe rác. Là một người chuyên tổ chức sự kiện tại Mỹ; chứng kiến hàng tấn hoa tươi chỉ có giá trị chiêm ngưỡng ngắn ngủi; Jennifer Grove cảm thấy đó là một sự lãng phí quá lớn.

Rất nhiều lần, cô tự vấn bản thân: “Làm cách nào để kéo dài và gia tăng giá trị của những đóa hoa ấy?”. Thế rồi, cô tìm thấy lời giải đáp thỏa đáng cho mình. Đó là Repeat Roses, công ty chuyên tái sử dụng hoa, sửa sang lại và tặng cho người khác.

Jennifer Grove

Giải pháp cho vấn đề lãng phí hoa


Trước khi ra mắt Repeat Roses; Jennifer Grove đã sở hữu một công ty chuyên thiết kế, tổ chức sự kiện và đám cưới mang tên Sky Blue Events. Cô tiết lộ phần chi phí riêng của hoa tươi trang trí luôn chiếm khá nhiều trong phần ngân sách. Có những sự kiện, khách hàng sẵn sàng bỏ ra hàng chục ngàn đô-la Mỹ; chỉ để có được một khu vườn hoa phủ kín lối bên trong sảnh nhà hàng.

Cô và ê-kíp mất nhiều giờ, thậm chí là một ngày trước đó; để cắm hoa, sắp xếp đúng theo concept. Tiệc tàn, mọi người ở lại đến tận đêm khuya; chỉ để dọn dẹp “chiến trường” của mình đã tạo dựng.

Jennifer Grove nói: “Thật lãng phí khi những lẵng hoa rực rỡ xinh đẹp này chỉ khoe sắc trong vài giờ đồng hồ đã trở thành rác thải. Nếu tính tất cả các nơi tổ chức sự kiện lại; thì chỉ trong một đêm đã hình thành một lượng lớn rác hoa.”

Không nỡ bỏ đi, cô đem hoa về và trưng khắp nhà. Sau đó, cô đem cho hàng xóm, cha mẹ, bạn bè. Mọi người đều rất vui. Nhận thấy hoa mang lại cảm giác tích cực, khiến cho người nhận cảm thấy hạnh phúc; Jennifer Grove mở rộng phạm vi đối tượng tặng hoa. Cô gói lại những bó hoa nhỏ và mang đến nhà dưỡng lão, bệnh viện… hoặc bất cứ nơi nào mà nó thực sự có thể đem lại niềm vui bất ngờ cho những người nhận được.

Và đó chính là khởi nguồn để cô thành lập Repeat Roses vào năm 2014. Theo như cô chia sẻ, đây là một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề lãng phí hoa; đồng thời lan truyền niềm vui cho rất nhiều người khác.

Repeat Roses của Jennifer Grove vẫn là một công ty chuyên cung cấp hoa tươi cho các sự kiện. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của nó là tiêu chí “triple win”; tức 3 bên cùng có lợi. Repeat Roses đảm bảo cung cấp cho khách hàng những đóa hoa đẹp nhất; thực hiện những cảnh trí hoa lung linh nhất để làm hài lòng khách hàng. Sự kiện kết thúc, công ty tái sử dụng toàn bộ hoa tươi để dành tặng cho cộng đồng.

Chưa kết thúc ở đó, một tuần sau khi tặng hoa; nhân viên của Jennifer Grove sẽ trở lại để thay hoa mới; và thu gom hoa cũ về làm phân bón. Việc này nhằm đảm bảo rác thải từ hoa được thu gom và xử lý đúng cách; giảm thiểu tác động xấu tới môi trường. Có thể xem Repeat Roses là một dịch vụ không chất thải.


Chia sẻ niềm vui và bảo vệ môi trường


Không chỉ riêng cá nhân Jennifer Grove mà cả tập thể của Repeat Roses; đều tâm niệm rằng mình đang tạo ra sự khác biệt tích cực cho thế giới. Cho dù đó là sự kiện công ty hay đám cưới; nhiệm vụ của họ là truyền cảm hứng cho mọi người: Chia sẻ niềm vui và bảo vệ môi trường.

Khi được hỏi phần thưởng lớn nhất dành cho mọi người là gì; nữ CEO cười và đáp: “Hoa làm cho mọi người hạnh phúc. Người nhận thấy vui và người trao cũng vậy. Tôi mừng vì nhiều người tiếp tục quay lại hợp tác với chúng tôi; đặc biệt là các doanh nghiệp. Mặc dù chúng tôi có tính thêm một khoản chi phí để duy trì hoạt động trao tặng hoa; nhưng khách hàng vẫn vui vẻ đồng ý.”

Jennifer Grove cho biết cô nhận được rất nhiều lời cảm ơn; thư tay từ các y tá bệnh viện, những người lớn tuổi ở viện dưỡng lão,; và cả những khách hàng doanh nghiệp đã tin tưởng chọn Repeat Roses. Quan trọng hơn hết là mọi người nhận thức rõ hơn về các mục tiêu phát triển bền vững; của Liên hiệp quốc (Sustainable Development Goals). Cụ thể là hành động bảo vệ môi trường.

Sau 5 năm, điều đáng tự hào nhất đối với Jennifer Grove; chính là loại bỏ khái niệm “sử dụng 1 lần” của hoa nói chung; lan truyền thật nhiều niềm vui và trở thành nguồn cảm hứng cho lối sống bền vững; thân thiện môi trường.


Thông tin thêm


Video tái sử dụng hoa của Repeat Roses do Upworthy thực hiện đã lan truyền; và có 7 triệu lượt xem sau chưa đầy một tuần. Các hãng truyền thông lớn của Mỹ đã đưa tin về Jennifer Grove; và câu chuyện lan tỏa lối sống bền vững cùng ý thức bảo vệ môi trường.

Năm 2017, Jennifer Grove lọt vào Top 10 chung kết của cuộc thi Project Entrepreneur dành cho các nhà sáng lập nữ. Cô là một diễn giả, đại sứ lan tỏa thông điệp phát triển bền vững; đi kèm trách nhiệm xã hội cho các công ty khởi nghiệp.

Trước khi đến với công việc tổ chức sự kiện; Jennifer Grove theo học tại Học viện Công nghệ Thời trang; và từng làm công việc của một nhà thiết kế thời trang.

Bài: Alex Vo
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua