Ghé Hội chợ Xanh 2018 mua hải sản “chuẩn” cho người khỏe, biển vui

Bạn có thể chung tay giữ gìn môi trường biển và bảo vệ sức khỏe bằng cách chọn mua các loại hải sản phù hợp tại Hội chợ Xanh 2018

Bạn có thể chung tay giữ gìn môi trường biển; và bảo vệ sức khỏe; bằng cách chọn mua các loại hải sản phù hợp tại Hội chợ Xanh 2018. Lựa chọn các loại hải sản phù hợp; là cách dễ dàng và hiệu quả để duy trì sự dồi dào phong phú của các đại dương. Dưới đây là những lời khuyên của Green Living về việc tìm và mua hải sản thân thiện với biển.

Không may rất nhiều loại hải sản được đánh bắt; hoặc nuôi trồng theo phương pháp gây hại cho môi trường. Hậu quả của việc đánh bắt và nuôi trồng thủy sản không chấp nhận được này; có thể nhìn thấy trên khắp thế giới; trong đó có Canada. Theo Seachoice, hầu hết việc đánh bắt thủy sản được quản lí lỏng lẻo; lượng cá dự trữ trên toàn cầu bị khai thác (52%); khai thác vượt mức quy định (16%); khai thác cạn kiệt (7%). Các nhà khoa học ước tính đến năm 2048; sẽ không còn cá cho mục đích thương mại.

Làm thế nào để mua được hải sản thân thiện với biển?

1. Biết rõ nguồn gốc hải sản của bạn

Sức khỏe của các loài hải sản khác  nhau đa dạng phụ thuộc vào vùng miền. Khi mua hải sản bạn hãy đặt câu hỏi: Đây là loại hải sản gì? Nó có nguồn gốc từ đâu? Nó được đánh bắt hay nuôi trồng?

2. Mua từ những người bán lẻ hoặc các cửa hàng tin cậy

Bởi vì họ là những người trung gian giữa bạn và biển, những người bán lẻ và các cửa hàng giữ vai trò quan trọng trong việc bảo tồn tài nguyên biển. Họ có sức mạnh to lớn cho sự thay đổi.

3. Yêu cầu những nhãn hiệu tốt hơn

Luật nhãn hiệu của Canada không yêu cầu những người buôn bán hải sản phải cung cấp thông tin chính xác sản phẩm của họ có nguồn gốc từ đâu; chúng được nuôi trồng hay là hoang dã; sự xuất hiện của bất kì chất phụ gia nào hoặc những chất có hại cho sức khỏe như hàm lượng thủy ngân cao. Hãy tham khảo danh sách hải sản an toàn của SeaChoice và sử dụng sức mạnh của người tiêu dùng để cho chính phủ và nghành công nghiệp biết rằng bạn muốn có một hệ thống  nhãn hiệu tốt hơn.

Nhờ các cẩm nang bỏ túi, các ứng dụng, các nhà bán lẻ có ý thức về sinh thái; và người tiêu dùng có kiến thức về môi trường như bạn; thật dễ dàng để có được sự lựa chọn thông minh tại quầy cá. Thủy sản bền vững đại diện cho mối quan hệ bề vững với tài nguyên biển của chúng ta. Các đại dương của chúng ta đang gặp rắc rối nhưng chúng ta vẫn có thể đảo ngược tình huống.

Cả một trời rau sạch, hải sản xịn đang tại Hội chợ Xanh 2018

Để có thể an tâm về chất lượng khi mua thực phẩm, nguyên liệu nấu nướng đón Tết cho cả nhà… các bà nội trợ có thể đến với Hội chợ Xanh 2018, diễn ra từ ngày 25 đến 28–01–2018 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Số 202 đường Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Đây là một sự kiện đặc biệt được tổ chức với mục đích giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm sạch, an toàn, đảm bảo cho sức khoẻ; được sản xuất bởi những doanh nghiệp uy tín, trung thực.

Hội chợ Xanh 2018 có sự tham gia của hơn 100 gian hàng; từ các nhóm công ty và sản phẩm thuộc các ngành hàng thực phẩm; gồm tươi sống, đông lạnh, chế biến sẵn, bánh kẹo, đồ uống, thực phẩm chức năng, dịch vụ ăn uống…; và phi thực phẩm, gồm thiết bị, dụng cụ, hoá mỹ phẩm thân thiện với môi trường, bao bì,…

Mua thực phẩm sạch, đón Tết an lành

Ngoài ra, hội thảo về thực phẩm oragnic và Câu lạc bộ Khởi nghiệp Gia đình với chủ đề Khởi nghiệp từ Nông nghiệp sạch cũng sẽ mang đến bạn nhiều thông tin bổ ích. Thế nào là natural? Bio là gì? Ra sao mới là organic? Cách phân biệt giữa các khái niệm này là gì? Có chăng các doanh nghiệp Việt đang lập lờ các khái niệm để kinh doanh? Có phải nhiều người tiêu dùng đang bị lừa vởi suy nghĩ “vì sạch nên mắc”? Làm thế nào để trở thành một người tiêu dùng thông thái? Tất cả sẽ được các chuyên gia đầu ngành giải đáp và giúp bạn hiểu thật tỉ mỉ tại buổi hội thảo về thực phẩm organic trong khuôn khổ Hội chợ Xanh 2018.

hội chợ xanh hoi cho xanh

Trong suốt 4 ngày diễn ra Hội chợ Xanh, ngoài việc mua sắm thả ga không lo thực phẩm bẩn; các gia đình còn gắn kết với nhau hơn qua hàng loạt các hoạt động phong phú: liên hoan ca nhạc nhẹ, ảo thuật, chụp hình với tiểu cảnh gắn liền với thiên nhiên cỏ cây, ngày Tết quê em;… Đây cũng là cách để các em nhỏ tìm hiểu và thêm yêu ngày Tết. Những giá trị truyền thống ngày Tết; được lồng ghép trong không gian của thực phẩm xanh, sạch sẽ giúp bạn và gia đình mua sắm Tết thật vui và an toàn về chất lượng.

Để biết thêm chi tiết và đăng ký gian hàng Hội chợ Xanh 2018, vui lòng truy cập: www.hoichoxanh.vn

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua