Hết ù tai tức khắc với 5 mẹo đơn giản này

Các chuyên gia kiến nghị, lúc bình thường bạn có thể thực hiện một số cách chữa ù tai hiệu quả mà không hề phức tạp sau đây

1. CHÀ XÁT HAI BÀN TAY 

Ngồi yên vị ở tư thế thả lỏng, nhẹ nhàng chà xát hai bàn tay khoảng 50 lần cho đến khi cảm nhận được độ nóng nơi lòng bàn tay. Áp hai lòng bàn tay vào hai bên tai của bạn. Cứ thế lặp đi lặp lại cách chữa ù tai này khoảng 6 lần. Chú ý khi thực hiện nên giữ cho tâm trạng ổn định thoải mái để đạt hiệu quả cao nhất.

2. ÉP KHÍ 

Ngồi yên định, nhắm hai mắt lại, dùng hai ngón tay ép chặt mũi và đẩy khí từ trong di chuyển ra hai bên tai, thực hiện cho đến khi cảm thấy trong lỗi tai có những âm thanh “ù ù” thì ngừng lại. Mỗi ngày thực hiện vài lần như thế.

 3. MÁT XA VÀNH TAI 

Dùng ngón tay cái mát xa xung quanh vành tai theo chiều kim đồng hồ khoảng 12 lần, sau đó thực hiện tiếp 12 lần ngược chiều kim đồng hồ. Cứ thế mỗi ngày thao tác khoảng vài lần nếu chứng ù tai không thuyên giảm.

4. NGHE NHẠC 

Bật máy nghe nhạc, điều chỉnh đến một đoạn tần sóng có tiếng ồn, chỉnh âm lượng cao hơn một chút, mỗi lần nghe khoảng 10-15 phút, 5-8 lần/ngày và thực hiện cách chữa ù tai liên tục trong vài ngày.

 5. GỐI THẢO DƯỢC 

Chuẩn bị lá sen, hoa cúc, trà đắng, hạ cô thảo, thạch xương bồ… phơi khô cho vào trong gối nằm. Ngủ bằng chiếc gối thảo mộc này có tác dụng làm giảm chứng ù tai, tăng cường thính lực.

Khi làm những cách chữa ù tai trên mà vẫn không khỏi, bạn nên kịp thời đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và tìm ra đúng nguyên nhân để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ảnh hưởng đến thính lực.

Còn về công tác phòng ngừa triệu chứng khó chịu này, ngoài thực hiện những liệu pháp đơn giản như trên, còn đòi hỏi bạn phải sinh hoạt điều độ, ngủ đủ giấc, tránh mệt mỏi quá độ, cai thuốc lá và hạn chế bia rượu, cà phê. Ngoài ra, trong khẩu phần ăn cũng nên hạn chế dung nạp quá nhiều lipit và muối.

Bài: Lê Phương

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua