Hàn Quốc sẽ huy động tất cả nguồn lực trong nước ngăn chặn Covid-19

Hàn Quốc hiện là ổ dịch Covid-19 lớn thứ ba trên thế giới. Hiện tại, nhà chức trách đang chuyển trọng tâm cuộc chiến chống Covid-19 sang hướng kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh này

Ảnh: Shutterstock

Hàn Quốc hiện là ổ dịch Covid-19 lớn thứ ba trên thế giới. Quốc gia này có số lượng nhiễm Covid-19 lớn sau Trung Quốc và Nhật Bản. Tính đến ngày 25/2, tổng số ca nhiễm tại nước này là 893 với 60 trường hợp nhiễm mới và 9 người tử vong.

Trong số ca nhiễm mới có 16 ca tại thành phố Daegu. Đây là nơi có nhà thờ của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) và 33 ca ở tỉnh Bắc Gyeongsang. Hiện tại, nhà chức trách đang chuyển trọng tâm cuộc chiến chống Covid-19 sang hướng kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh này.

Theo báo Korea Times dẫn lời Thứ trưởng Bộ Y tế và phúc lợi Hàn Quốc Kim Gang Lip cho biết. Chính phủ nước này hiện đang huy động mọi phương tiện có thể để ngăn dịch Covid-19 lây lan ở khu vực Daegu. Bên cạnh đó, Tổng thống Moon Jae In nhấn mạnh Hàn Quốc cần phải huy động tất cả nguồn lực của đất nước để ngăn chặn sự lây lan của dịch.

Hàn Quốc ngừng miễn thị thực tại đảo Jeju

Thông báo mới nhất của Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cho biết, các du khách sẽ không còn được miễn thị thực khi đến đảo Jeju từ tháng 2. Động thái này nhằm tăng cường kiểm tra an ninh xuất nhập cảnh trong thời gian dịch Covid-19. Theo đó, nếu muốn du lịch tại đảo Jeju trong thời gian tới, bạn buộc phải xin visa.

Ở các cửa khẩu quốc tế tại Hàn Quốc, những du khách đến từ Trung Quốc hoặc từng quá cảnh Trung Quốc đều phải thông qua quy trình nhập cảnh đặc biệt. Họ sẽ được kiểm dịch tại quầy riêng và được cấp phép nếu không có dấu hiệu bất thường.

Vào ngày 24/2 vừa qua, bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã cho đình chỉ hoạt động 24 thư viện, bảo tàng khắp nước. Bao gồm cả chuỗi Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Quốc gia (MMCA). Trước đó, chính phủ cũng đã cho đóng cửa Bảo tàng Quốc gia Daegu; Thư viện Quốc gia Hàn Quốc Sejong (Seoul) và cung Đức Thọ (Seoul). Hiện vẫn chưa rõ thời gian mở cửa lại.

Hiện tại, nhiều hãng hàng không như Korean Air, Asiana Airlines, Air Busan… đã tạm ngưng các chuyến bay tới TP Daegu. Các hãng hàng không nước ngoài cũng thông báo tạm ngừng hoặc giảm các chuyến bay tới Hàn Quốc.

Hàn Quốc

Ảnh: Shutterstock

Các hãng hàng không Việt Nam điều chỉnh tần suất bay, hạn chế Covid-19

Sau khi công bố số ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến cách đây vài ngày. Đã có ít nhất 15 quốc gia thực hiện siết chặt và hạn chế các chuyến bay đến và đi từ Hàn Quốc. Trong đó có Việt Nam.

Cụ thể, hiện có 4 hãng hàng không của Việt Nam là Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air, Jetstar Pacific. Các hãng này khai thác 14 đường bay từ Nha Trang; Đà Lạt; Hải Phòng; Đà Nẵng; Hà Nội và TP HCM đi đến Busan; Incheon; Jeolla-Nam; Gangwon; Cheongwon-gu và Daegu của Hàn Quốc. Tổng tần suất 182 chuyến/tuần.

Trước diễn biến bất thường của dịch bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc. Hãng Bamboo Airways đã ra thông báo dừng chuyến bay đến và đi tại quốc gia này. Hiện tại, đây là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam quyết định dừng khai thác bay tại Hàn Quốc. Cụ thể, chặng Đà Nẵng – Incheon và Nha Trang – Incheon sẽ dừng từ ngày 26/2. Hiện, các chuyến bay này có tần suất 7 chuyến khứ hồi/tuần; Sức chứa 196-198 chỗ ngồi mỗi chuyến. Việc dừng này góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Hãng Vietnam Airlines và Vietjet Air cho biết họ sẽ điều chỉnh lịch bay linh hoạt cho phù hợp với số lượng khách.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua