Hạ gò má, trẻ ra chục tuổi

Hiện nay, thẩm mỹ hạ gò má là liệu pháp làm đẹp được nhiều người yêu thích. Nguyên do vì sao, TTGĐ sẽ bật mí ngay!

Gò má cao khiến gương mặt góc cạnh, hốc hác và trông già hơn tuổi. Phái đẹp Á Đông thường có khuôn mặt ngắn và rộng hơn người châu Âu nên nhược điểm này càng lộ rõ. Đó là lý do phẫu thuật hạ gò má đang trở thành trào lưu ở các nước Á Đông. Phẫu thuật này được chị em truyền tai nhau về khả năng thần kỳ giúp khuôn mặt trẻ ra cả chục tuổi.

Phương pháp phẫu thuật hạ gò má được báo cáo đầu tiên năm 1983 bởi Gs–Bs Onizuka.Đến ngày nay, phương pháp hạ xương gò má phổ biến và tối ưu là High L-Osteotomy. Đây là kỹ thuật cắt xương hình chữ L sát bờ ngoài xương ổ mắt, từ phía trong thân xương gò má ra phía ngoài giúp hạ triệt để phần thân xương gò má (body) và một phần cung tiếp (arch).

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ đo đạc kích thước chính xác ở 2 bên, giúp gò má cân đối sau phẫu thuật. High L-Osteotomy được thực hiện với đường mổ rất nhỏ bên trong miệng nên hoàn toàn không nhìn thấy sẹo.

Quy trình hạ gò má

– Đầu tiên, bác sĩ sẽ rạch 1 đường bên trong khoang miệng và 1 đường bên khóe tai để điều chỉnh phần xương gò má.

– Sau đó, bắt đầu bóc tách, cắt bớt hoặc mài nhỏ phần xương gò má bên trong.

– Hạ xương gò má xuống đúng vị trí mong muốn. Sau đó, bác sĩ ráp nối lại phần xương gò má này và khâu nối phần khoang miệng và khóe tai như ban đầu.

Sau bước này, phần xương gò má cao đã được hạ thấp xuống. Gương mặt trở nên thon gọn, nhỏ nhắn hơn so với trước.

ha go ma hinh anh 1

Hạ gò má giúp trẻ ra hàng chục tuổi

Việc thay đổi hình dạng và vị trí xương gò má không những giúp gương mặt đầy đặn, mềm mại hơn hẳn mà còn trở nên thon gọn, nhỏ nhắn một cách rõ rệt. Bởi vậy không sai khi nói phương pháp này giúp các chị em trẻ ra nhiều tuổi so với trước đây.

Phương pháp này có thể làm giảm 1 đến 2 cm phần xương gò má. Với mức giá dao động trên thị trường khoảng 50–70 triệu đồng tại các thẩm mỹ viện uy tín. Tuy nhiên, vì tác động mài mòn hẳn vào phần xương gò má, nên dù đã được tiêm giảm đau thì người thực hiện vẫn sẽ có cảm giác đau đớn sau phẫu thuật, và sẽ cần khoảng 1 đến 2 tháng để có thể phục hồi toàn diện.

Ngoài ra, trong thời gian sau phẫu thuật, bạn cần tránh va chạm mạnh ở vùng mặt, kiêng khem thực phẩm chua, cay, nếp hoặc quá cứng để ảnh hưởng đến vết mổ.

TOP 5 BỆNH VIỆN THẨM MỸ TẠI TP. HCM DO SỞ Y TẾ CÔNG BỐ

1. Bệnh viện Thẩm mỹ Ngọc Phú: 316C Phạm Hùng, Q. 8

2. Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc: 44–46–48– 50 Tôn Thất Tùng, Q. 1

3. Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam: 84A Bà Huyện Thanh Quan, Q. 3

4. Bệnh viện Thẩm mỹ Việt Mỹ: 331 Nguyễn Trãi, Q. 1

5. Bệnh viện Thẩm mỹ Hiệp Lợi: 130 Dương Bá Trạc, Q. 8.

Bài: KHIẾU NGUYỆT

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua