Giúp bé yêu nhà bạn tìm hiểu về con lười

Có rất nhiều cách mẹ có thể áp dụng để dạy trẻ, và một trong số đó là kể chuyện bé nghe. Tối nay, bạn hãy cùng con tìm hiểu về con lười nhé

Không phải ngẫu nhiên mà những con lười sống trên các cành cây lại được đặt cho cái tên hoàn toàn giống tính cách của chúng. Bên cạnh sự chậm chạp lề mề, những con lười cũng rất biếng nhác trong việc di chuyển. Chúng dành hầu hết thời gian trong ngày để treo mình lơ lửng trên những cành cây, nhấm nháp những chiếc lá ngon lành thay vì lặn lội đi tìm mồi dưới mặt đất. Ngoài những điều ấy ra, còn điều gì khiến những chú lười nhà ta bị mang tiếng là lười nhác? Các mẹ cùng giúp bé tìm hiểu về con lười nhé.

Cùng bé tìm hiểu về con lười

NGỦ NHIỀU

Trong môi trường tự nhiên, trung bình mỗi chú lười sẽ dành ra khoảng 10 giờ mỗi ngày để ngủ. Chúng treo mình trên cành cây như cái võng bằng móng vuốt. Khi gặp nguy hiểm, bộ móng vuốt này sẽ biến thành vũ khí.

Nếu được nuôi hoặc nhốt trong cũi, thời gian ngủ của chúng có thể tăng lên thành 16 giờ mỗi ngày, thậm chí kéo dài đến 20 giờ do không phải đi tìm thức ăn. Bên cạnh đó, chúng còn thường xuyên bị phát hiện ngủ gật trên các cành cây khi đang tìm thức ăn.

tim hieu ve con luoi hinh anh 1

CHẾ ĐỘ ĂN NGHÈO NÀN

Khi tìm hiểu về con lười, các nhà khoa học nhận thấy: Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến con lười có bản tính chậm chạp là do chế độ ăn uống nghèo nàn của chúng. Điều này đã được các nhà khoa học chứng minh qua nhiều công trình nghiên cứu. Những chú lười có quá trình trao đổi chất không hiệu quả do hệ tiêu hóa hoạt động rất kém. Do vậy, chúng cần phải ăn thật nhiều lá cây mới có đủ năng lượng duy trì sự sống.

Bên cạnh đó, những con lười còn lười biếng trong việc đi vệ sinh hằng ngày. Thông thường, chúng chỉ rời khỏi cành cây một lần mỗi tuần để loại bỏ chất thải.

Có nhiều con khi chết rồi nhưng cơ thể vẫn treo trên cây, không rơi xuống đất.

Ở BẨN

Không chỉ di chuyển lề mề, ăn uống chậm chạp, những chú lười cũng rất biếng nhác trong việc vệ sinh thân thể.

Các loài khỉ thỉnh thoảng còn chải lông cho nhau, con lười thì không. Bộ lông của lười luôn có màu xanh do tảo bám hoặc xám xịt đến mốc meo. Lông của chúng dù có bám đầy rong rêu, các loại ốc, bọ… chúng cũng không quan tâm. Khi sinh nở, con lười con nằm và ngủ trên bụng con lười mẹ, thậm chí ăn và đi vệ sinh ngay trên mình mẹ nó.

Sau khi cùng con tìm hiểu về con lười, các mẹ hãy tiếp tục đón đọc các bài tiếp theo để giúp con khám phá thêm nhiều điều kỳ thú trong thế giới xung quanh nhé!

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua