10 trích dẫn này sẽ cho bạn thêm niềm tin và động lực sống

Bạn cần một lời khuyên để bước tiếp, cần niềm tin trong cuộc sống? 10 câu trích dẫn hay sẽ kích hoạt suy nghĩ lạc quan trong bạn

niềm tin trong cuộc sống

Ảnh: Shutterstock

Thất bại đôi khi lấy đi động lực sống. Bị lừa dối khiến bạn cảm thấy mất niềm tin. Công việc trục trặc khi bạn chán nản. Tình yêu không như bạn mong chờ… Bạn cần một lời khuyên để bước tiếp, cần niềm tin trong cuộc sống? 10 câu trích dẫn hay sẽ kích hoạt suy nghĩ lạc quan trong bạn.

“Tôi chưa thất bại. Dù cho tôi đã tìm 1 vạn cách mà nó không thành công.” – Thomas Edison

“I haven’t failed. I’ve just found 10.000 ways that won’t work”. Đây thật sự là câu nói thúc đẩy nỗ lực, củng cố niềm tin trong cuộc sống. Thất bại không có nghĩ là kết thúc. Với Thomas Edison, ông học được nhiều thứ từ những sai lầm. Để rồi sau đó, ông tiếp tục cho đến khi thành công.

“Bạn phải thay đổi theo cách mà bạn muốn thế giới thay đổi.” – Gandhi

“You must be the change you want to see in the world”. Câu danh ngôn này là một trong những câu nổi tiếng nhất của Gandhi. Chính câu nói này đã khơi nguồn cảm hứng; và sức mạnh cho hàng triệu người trên thế giới làm nên những điều quan trọng và lớn lao cho cuộc đời họ. Bằng cách thúc đẩy họ tự thay đổi. Nếu bạn thấy một vấn đề nào đó hiển hiện không theo ý bạn, đừng chỉ chấp nhận. Hãy bước ra và tạo sự khác biệt theo đúng với điều bạn muốn.

“Tin ở chính mình. Mơ ước. Thử nghiệm. Làm tốt.” – Mr. Feeny

“Belive in yourselves. Dream. Try. Do good.” Diễn viên gạo cội người Mỹ William Daniels đã có vai diễn để đời Mr. Feeny trong sitcom Boy Meets World. Trong phim ông có nói câu này với 4 ý, tương ứng với 4 bước. Nếu bạn làm theo đúng thứ tự đó, bạn có thể là bất kỳ ai bạn mong muốn và sống một cuộc đời bạn hằng mơ.

“Tôi đâu muốn kiếm tiền. Tôi chỉ muốn trở nên tuyệt vời!” – Marilyn Monroe

“I don’t want to make money, I just want to be wonderful.” Nữ minh tinh xinh đẹp biết rõ mình đang nói gì. Cuộc đời đâu chỉ xoay quanh việc bạn có/kiếm được bao nhiêu tiền. Thật tẻ nhạt khi thiếu vắng niềm vui. Hãy sống vui tươi và tận hưởng mọi khoảnh khắc.

Củng cố niềm tin trong cuộc sống: “Một nụ cười thật tươi và một giấc ngủ thật sâu là 2 giải pháp chữa lành tốt nhất cho mọi thứ.”

“A good laugh and a long sleep are the two best cures for anything”. Câu ngạn ngữ Ailen cho một lời khuyên quý giá về niềm tin trong cuộc sống. Bất cứ khi nào bạn tức giận hay buồn bã, việc cần làm là gác lại mọi thứ, mỉm cười với những tồn đọng rối ren và đi ngủ một giấc thiệt ngon. Khi thức dậy, bạn tự khắc sẽ có cách giải quyết cho mọi thứ.

“Không phải ai cũng có thể làm được những điều to tát, nhưng chúng ta có thể làm những điều nhỏ bằng tình yêu lớn”. – Mẹ Teresa

“Not all of us can do great things, but we can do small things with great love”. Mỗi người trên thế gian này đều có một sứ mệnh riêng. Những cá nhân xuất chúng sẽ đóng góp điều to lớn, vĩ đại. Nếu không thể, bạn vẫn có thể đóng góp tuỳ theo khả năng bản thân. Dù lớn hay nhỏ, hãy làm bằng cả trái tim.

“Tôi tin rằng các cô gái hạnh phúc là những người xinh đẹp nhất.” – Audrey Hepburn

“I believe that happy girls are the prettiest”. Câu nói của “biểu tượng thời trang” Audrey Hepburn truyền cảm hứng sống hạnh phúc cho mọi cô gái. Dù có ra sao, nụ cười hãy luôn trên môi và lan toả niềm vui đến người khác. Nụ cười là một phụ kiện tốt nhất và đắt nhất mà mọi phụ nữ mang trên người.

“Người sống chuẩn mực thường ít tạo được dấu ấn.” – Laurel Thatcher

“Well behaved woman rarely make history”. Câu nói này không mang nghĩa “xúi” bạn phá luật, chống lại quy định nhà nước và trở thành một tội phạm. Nó chỉ dừng lại ở mức khuyên bạn nên có sự khác biệt; niềm tin trong cuộc sống, thoát khỏi cái khung gò bó mình và dám đứng lên vì lý tưởng của mình.

“Luôn có thời gian nhấm nháp một ly rượu.” – Anonymous

“There is always time for a glass of wine”. Làm gì có chuyện bận rộn tới độ “sấp mặt”, “đầu tắt mặt tối”. Chỉ có bạn không biết sắp xếp thời gian thôi. Hãy dành thời gian gặp gỡ bạn bè và nhâm nhi, tán gẫu. Hoặc đơn giản hơn là dành chút thời gian cho bản thân; tận hưởng những điều nhỏ nhặt nhất.

“Cuộc đời này, yêu và được yêu là điều hạnh phúc nhất.” – George Sand

“There is only one happiness in this life: To love and to be loved”. Câu nói này dành cho những ai đang mất đi niềm tin vào tình yêu. Được yêu thương sâu sắc bởi ai đó sẽ cho bạn sự chở che, nâng niu. Trong khi đó, yêu một người sâu sắc mang lại cho bạn sự can đảm và sức mạnh tinh thần. Mỗi khi gặp nhau (kể cả khi chưa là gì của nhau), hãy luôn bắt đầu bằng nụ cười. Bạn không bao giờ biết nụ cười của bạn có thể thay đổi cuộc sống của ai đó đến mức nào. Ít nhất là khiến họ phấn chấn ngay lập tức!

Bài: AV
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua