Du khách Trung Quốc gây hỗn loạn trong tiệc buffet

Nhóm du khách Trung Quốc giành nhau xúc thật nhiều tôm trong tiệc buffet ở Thái Lan khiến nhiều người vô cùng bức xúc và xấu hổ

Đoạn video về những du khách Trung Quốc tranh giành tôm trong tiệc buffet được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội, khiến nhiều người thở dài chán nản về những việc làm “đáng xấu hổ” của một bộ phận du khách Trung Quốc tại nước ngoài.

Một thực khách Thái Lan đã quay lại và đăng tải video này trên Facebook cá nhân. Nhiều người xem dễ dàng nhận thấy cảnh tượng hỗn loạn của nhóm du khách Trung Quốc tranh giành tôm hấp, họ còn chẳng thèm xếp hàng, chỉ chăm chú vào đống đồ ăn và mục đích là vơ vét thật nhiều tôm vào đĩa của mình. Cảnh tượng diễn ra vô cùng nhốn nháo, hỗn loạn và chẳng mấy chốc, chiến trường còn lại chỉ còn những đĩa trống trơn.

Mặc dù ăn buffet có nghĩa là có thể thoải mái lựa chọn món ăn và ăn bao nhiêu tùy thích, nhưng việc giành giật hay nhận phần như thế này thì thật xấu hổ. Nhiều người xem xong đoạn video còn bày tỏ thái độ bất bình, thậm chí là xấu hổ thay cả những người trong cuộc.

du khach trung quoc hinh anh 1

“Thành quả” của việc giành tôm được chia sẻ

du khach trung quoc hinh anh 2

Hình ảnh một nhóm du khách Trung Quốc tranh nhau món tôm

Khi được chứng kiến cảnh tượng trên, nhiều người đã phải thốt lên rằng: “Mấy người này mới từ trại tị nạn ra hả?”. Rất nhiều người Trung Quốc bày tỏ vô cùng xấu hổ vì đồng bào của mình, một số bạn trẻ cay đắng nhận ra một chân lý: “Khi đến Thái Lan du lịch, đừng bao giờ chọn những địa điểm có nhiều du khách Trung Quốc, ví dụ như khi đến Phukhet thì đừng chọn bãi biển Patong, bởi vì đi rồi sẽ phải hối hận đó!”.

Theo Shanghaiist, một số nhà bình luận cho rằng, nguyên nhân của việc “giành tôm” này có thể là do giá tôm tại Trung Quốc ngày càng đắt nên nó trở thành món ăn cao sang mà không phải ai cũng có điều kiện để thưởng thức.

https://www.youtube.com/watch?v=t75EiB0IaeE

ĂN BUFFET ĐÚNG CÁCH NHƯ THẾ NÀO?

♣ Ăn chậm rãi, ăn thưởng thức, vừa ăn vừa đàm đạo với bạn bè.

♣ Giữ trật tự, nhường và chờ đợi người đến trước lấy xong mới đến lượt mình.

♣ Cầm đĩa thức ăn trên tay, di chuyển chậm và cẩn trọng, không va chạm vào người khác. Không để trẻ nhỏ tự do chạy nhảy trong khu vực nhà hàng để tránh những ảnh hưởng đối với người khác và giữ an toàn cho trẻ.

♣ Thử trước một ít với món lạ, nếu nếm thử thấy được thì hãy ăn thật.

♣ Chỉ nên lấy không quá hai đĩa cùng lúc, mỗi đĩa chỉ nên có khoảng tối đa 2-3 món, số lượng vừa phải.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua