Du khách hoảng loạn vì bị giật túi xách ở Sài Gòn

Cô gái người nước ngoài ngồi khóc nức nở sau khi bất ngờ bị hai tên cướp chạy xe máy ngược chiều giật túi xách ngay giữa đường

Người dân chứng kiến cho biết, vụ giật túi xách của nữ du khách nước ngoài xảy ra lúc 15 giờ 30 phút ngày 11−3 trên đường Lương Hữu Khánh (P. Phạm Ngũ Lão, Q. 1, TP. HCM).

Theo người dân, thời điểm trên có 2 du khách người châu Âu (1 nam, 1 nữ) đang đi bộ trên đường Lương Hữu Khánh (hướng từ đường Nguyễn Trãi ra đường Bùi Thị Xuân) thì bất ngờ có hai thanh niên đi xe máy theo chiều ngược lại đã giật phăng giỏ xách của cô gái đang đeo trên vai.

Chị Đỗ Ngọc (18 tuổi, người dân) kể lại: “Lúc đó, người nữ hoảng loạn và đã ngất xỉu. Sau khi được mọi người an ủi, chị này khóc nức nở vì toàn bộ giấy tờ tùy thân, thị thực, hộ chiếu, tài khoản ngân hàng và 200 USD tiền mặt bị cướp sạch”.

Theo chị Ngọc, sau khi giật túi xách, hai tên cướp vẫn bình thản chạy từ từ. Đến khi du khách nam la lên kêu cướp thì bọn cướp mới tăng ga tẩu thoát.

“Hai du khách này chỉ nói đến từ châu Âu. Họ ở lưu trú tại nhà một người bạn ở Sài Gòn và tự đi du lịch. Lúc bị giật giỏ xách khi họ đang xem bản đồ tìm đường”, chị Ngọc chia sẻ.

Sự việc được người dân gần đó giúp đỡ đưa nạn nhân đến công an P. Phạm Ngũ Lão (Q. 1) trình báo. Đại diện công an phường Phạm Ngũ Lão cho biết đã tiếp nhận vụ việc và đang điều tra truy bắt đối tượng cướp giật.

giat tui xach hinh anh 2

Nữ du khách khóc nức nở sau khi bị giật túi xách

CÁC MẸO GIÚP BẠN TRÁNH BỊ CƯỚP GIẬT

Cách phòng ngừa tốt nhất vẫn là sự cảnh giác của mỗi người. Cần chủ động không để bản thân rơi vào những tình huống nguy hiểm, không nên tạo những sơ hở để bọn cướp giật ra tay. Đồng thời, phải “phòng ngừa sớm” bằng việc dự liệu từ trước những cách thức đối phó nếu chẳng may bị cướp giật.

Khi ra đường, bạn không nên phô trương tài sản quý, hạn chế đeo đồ trang sức khi ra đường. Nếu đeo thì nên quàng khăn, mặc áo dài tay kín cổ, áo chống nắng…trùm ra ngoài để che khuất đi. Không nên mang theo nhiều đồ đắt tiền bên mình, trừ khi thật sự cần thiết.

Khi đó, phải cất tiền, tài sản vào trong cốp xe (nếu có) hoặc chằng buộc cẩn thận vào xe. Lưu ý, trước khi cất đồ vào cốp hoặc lấy ra thì phải nhìn xung quanh, vì bọn cướp giật thường chọn thời điểm này để gây án. Nếu túi to, cốp nhỏ không để vừa, thì tốt nhất là đeo túi, balô, cặp laptop… về phía trước bụng, hoặc treo buộc túi ở ba-ga xe máy (giữa hai đùi), quàng dây cẩn thận qua cổ xe, để tránh bị rạch túi nếu đeo sau lưng. Quai túi nên chọn loại to bản, chắc chắn để bọn cướp từ bỏ ý định giằng giật.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua