Những món đồ bạn cần “giải phóng” để dọn dẹp tủ quần áo cho năm mới

Bước vào thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, bạn cần "giải phóng" bớt những món đồ không còn cần thiết để tủ quần áo gọn gàng hơn

dọn tủ quần áo cho năm mới

Năm mới là dịp các chị em sắm sửa quần áo để xúng xính trong những ngày Tết. Và cũng là dịp “lột xác” để làm mới bản thân cho tương lai. Vì vậy, bạn cần dọn dẹp tủ quần áo để có thêm không gian cho những món đồ mới. Vậy, những món đồ nào bạn cần loại bỏ để tủ đồ “dễ thở” hơn?

Nội y đã quá cũ

Nội y cũ là thứ đầu tiên bạn cần loại bỏ khi dọn tủ quần áo. Chúng thường là môi trường để vi khuẩn phát triển. Điều này sẽ gây ra mẩn ngứa và những bệnh viêm nhiễm. Những chiếc áo lót quá chật hay cũ đều cần được thay mới. Bởi nếu dùng quá lâu sẽ khiến vòng một bị chảy xệ hoặc kìm hãm sự phát triển của vòng một.

Thời gian sử dụng nội y là từ 3 – 6 tháng. Nếu những món đồ này có dấu hiệu bị ố bẩn hoặc sờn rách thì bạn cần thay ngay.

dọn tủ quần áo loại bỏ nội y cũ

Những chiếc áo phông lưu niệm hoặc đồng phục cũ

Nhiều người có thói quen giữ lại đồ cũ để lưu làm kỷ niệm. Ví như chiếc áo đồng phục hồi cấp 3. Hay những chiếc áo phông mua khi đi du lịch. Dù biết rằng những món đồ này mang ý nghĩa kỉ niệm, nhưng bạn có muốn chúng ngày càng chất đầy tủ quần áo? Hãy bỏ bớt những chiếc áo phông lưu niệm, đồng phục cũ lỗi thời để nhường chỗ cho những món đồ mang tính ứng dụng cao hơn.

Loại bỏ tất lẻ hoặc bị rách khi dọn tủ quần áo

Tất cũng là vật dụng thường xuyên tiếp xúc với môi trường nhiều mồ hôi và bụi bẩn. Đừng nghĩ rằng chỉ cần mang giày vào là sẽ không có ai để ý đến những chiếc tất cũ hoặc bị rách. Nếu chiếc tất của bạn có dấu hiệu bị ố bẩn, cũ kỹ hay rách thì đừng ngại nói lời tạm biệt với chúng.

dọn tủ quần áo tất cũ

Dùng tất cũ sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu khi di chuyển. Bên cạnh đó, chúng cũng là nguyên nhân khiến vi khuẩn gia tăng và gây mùi khó chịu ở chân. Cách tốt nhất là bạn nên thường xuyên dọn tủ quần áo và thay tất mới sau 2 – 3 tháng sử dụng.

Ngoài ra, một chiếc tất lẻ cũng không làm được gì nữa. Trừ phi bạn biết cách kết hợp nó với một chiếc tất lẻ khác sao cho sáng tạo nhưng vẫn mang tính thẩm mỹ.

Đồ bị xù lông, ố hoặc phai màu

Trang phục màu trắng, kem hay chất liệu linen, cotton rất dễ bị phai màu sau một thời gian sử dụng. Những món đồ này không những gây mất thẩm mỹ mà còn là môi trường tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển. Chúng cũng dễ khiến da bị dị ứng do màu nhuộm không được xử lý kĩ. Dù không còn mặc được, bạn vẫn cất chiếc quần vào tủ vì hy vọng một ngày nào đó sẽ có cách để tẩy sạch vết bẩn. Đây là tâm lý chung của rất nhiều người. Đáng tiếc là vết bẩn càng để lâu càng không thể tẩy. Tốt hơn hết, khi dọn tủ quần áo, bạn nên bỏ hoặc học cách tái chế chúng.

dọn tủ quần áo loại bỏ quần áo cũ

Khi dọn tủ quần áo, áo len bị xù lông, nhão hoặc đứt chỉ cũng là món đồ mà bạn nên cân nhắc loại bỏ. Bởi chúng sẽ gây cảm giác rất khó chịu khi mặc và mất thẩm mỹ. Thay vì cố mặc lại áo len cũ, bạn nên đầu tư ít nhất một chiếc áo len mới cho mùa lạnh. Len là chất liệu khó bảo quản. Bạn cũng nên “bỏ túi” những bí quyết chăm sóc trang phục bằng len. Như giặt với nước giặt chuyên dụng. Hay gấp áo, váy ngay sau khi khô để không làm mất phom dáng.

Những đôi giày khiến đau chân

dọn tủ quần áo giày cao gót khiến đau chân

Các món phụ kiện cũng là thứ bạn nên bỏ bớt khi dọn tủ quần áo. Đặc biệt là những đôi giày cao gót gây đau chân. Nhiều người luôn hy vọng nếu mang nhiều lần chúng sẽ mềm đi hay rộng ra. Đáng tiếc là những đôi giày cao gót đó sẽ luôn làm tổn thương ngón chân của bạn. Không có vật gì để có thể hỗ trợ và làm cho cơn đau đó biến mất được.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua